Hướng dẫn nộp hồ sơ xin học bổng của Cơ quan Ngoại giao Wallonie-Bruxelles (WBI)-thuộc các dự án phê duyệt tại Kỳ họp lần thứ 11 Ủy ban Hỗn hợp Thường trực thành lập theo Hiệp định hợp tác ký ngày 26 tháng 9 năm 2002 giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Cộng đồng nói tiếng Pháp của Bỉ, Vùng Wallonie và Ủy ban Cộng đồng tiếng Pháp Vùng Thủ đô Bruxelles (COCOF)

Kính thưa quý Bà, quý Ông, quý vị đối tác của Wallonie-Bruxelles,

Kính thưa các Anh/Chị ứng viên nhận học bổng của WBI,

Tiếp theo thông báo của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam về việc phê duyệt dự án của quí vị, qua thư điện tử này, Phái đoàn xin trân trọng gửi tới các Anh/Chị ứng viên, các quí vị đối tác của Wallonie-Bruxelles các tài liệu sau đây:

VADE MECUM-BOURSIERS Vietnam: tài liệu hướng dẫn đầy đủ chi tiết các thông tin liên quan tới học bổng do Wallonie-Bruxelles International soạn thảo và cung cấp; Kính mời các anh/chị ứng viên vui lòng đọc thật kĩ thông báo hướng dẫn này và áp dụng ngay khi các anh/chị đến Bỉ.

1. Mẫu đơn 1.: Mẫu đơn xin học bổng chuyên ngành, học bổng nghiên cứu, thực tập chuyên môn
  2. Mẫu đơn 2.: Mẫu đơn xin học bổng tiến sĩ
  3. BOURSES-Học bổng WBI – Các quy định chung và quy định về tài chính
  4. BOURSES de Wallonie-Bruxelles – Giấy tờ cần chuẩn bị

Trong đó có hai lưu ý quan trọng:

Thủ tục lựa chọn

Các ứng cử viên xin cấp học bổng nghiên cứu sẽ do các Cơ quan có thẩm quyền của Chính phủ Việt Nam quyết định lựa chọn sau đó gửi toàn bộ hồ sơ theo các thời hạn sau đây:

-                trước ngày 01/11 nếu thời hạn nghiên cứu từ ngày 01/01 đến ngày 30/04 năm sau

-                trước ngày 01/03 nếu thời hạn nghiên cứu từ ngày 01/05 đến ngày 30/09

-                trước ngày 01/07 nếu thời hạn nghiên cứu từ ngày 01/10 đến ngày 31/12

Trong thời hạn ít nhất hai tháng trước đó, Bên gửi ứng viên xin học bổng phải cung cấp các thông tin cụ thể về ngày khởi hành của người được cấp học bổng. Thời hạn cư trú sẽ được xác định cùng với trường đại học nơi người được cấp học bổng đăng ký học, và sẽ không thể thay đổi, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Vé máy bay

Phía Việt Nam sẽ chi trả tiền vé máy bay cho chuyên gia hay ứng viên xin học bổng của mình.

Nếu các Anh/Chị ứng viên và quý vị đối tác cần thêm thông tin/hướng dẫn, xin mời quý vị liên hệ với chị Vũ Thị Thùy Dương, qua số đt 024.38.31.52.40 (và/hoặc 0904802044) và/hoặc duongwb@walbruvietnam.org).

Kính mong quý vị và các Anh/Chị sớm nhận được các tài liệu nói trên và nhân dịp này, tôi xin gửi tới quý Bà, quý Ông, quý vị đối tác và các Anh Chị ứng viên lời chào trân trọng.

Nicolas Dervaux

Đại diện

Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và Chính phủ Vùng Wallonie

tại Việt Nam