GIỚI THIỆU CHỨC NĂNG VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA
TRẠI NGHIÊN CỨU & THỰC NGHIỆP NÔNG NGHIỆP
***

Trại nghiên cứu và Thực nghiệm Nông nghiệp (Trại NC&TNNN) được thành lập vào ngày 12 tháng 9 năm 2007 theo quyết định số 1651/QĐ-ĐHCT Ngày 12-09-2007 trên cơ sở sáp nhập Trại thực nghiệm Giống cây trồng thuộc Bộ môn Khoa học Cây trồng, Trại Thực nghiệm Thú y thuộc Bộ môn Thú y và một phần của Trại Chăn nuôi thuộc Bộ môn Chăn nuôi. Khi nhận bàn giao tổng diện tích trại khoảng 4 ha bao gồm 2 cơ sở: Vườn quả cũ và Trại trẻ mồ côi. Sau khi được phân giao nhiệm vụ, Trại NC&TNNN kết hợp với Ban chủ nhiệm khoa Nông nghiệp và SHƯD quy hoạch lại diện tích giáp ranh với Khoa NN để bố trí lại cho các Bộ môn trong Khoa có đất làm thí nghiệm và thực tập giảng dạy.

Từ năm 2022 đến nay, Trại NC&TNNN được kết hợp với Khu nhà màng công nghệ cao (Thuộc dự án ODA của Trường Đại học Cần Thơ) làm nơi phục vụ cho việc quản lý các khu vườn tiêu bản, vườn cây ăn trái và khu nghiên cứu sản xuất trong nhà màng để cán bộ và sinh viên trong Trường ĐHCT có khu vực thực hiện nghiên cứu của cán bộ và thí nghiệm phục vụ đề tài tốt nghiệp cho sinh viên và học viên.

Mục đích xây dựng và phát triển Trại NC&TNNN:

- Thực hiện các mô hình nghiên cứu và sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ bền vững cho giảng dạy và học tập.

- Nơi thực tập tốt nghiệp và rèn luyện tay nghề cho sinh viên, học viên theo hướng nông nghiệp bền vững.

- Bảo quản và duy trì các giống cây trồng thông qua hình thức vườn cây tiêu bản cho sinh viên thực tập.

Tin tức hoạt động

Hình ảnh khuôn viên và mặt bằng

Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

TRẠI NGHIÊN CỨU & THỰC NGHIỆM NÔNG NGHIỆP
Trường Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ
Khu II, đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0975.676034
Email: ddminh@ctu.edu.vn