BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

 

 

Bộ môn Công nghệ Thực phẩm
Khoa Nông nghiệp & Sinh học ứng dụng
Khu 2, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
ĐT: +84 710 3872074: DĐ: +84 973 770 912; Fax: +84 710 3833551
E-mail:  nttthuy@ctu.edu.vn

Chức vụ

   Giảng viên chính

Quá trình đào tạo

  • Cử nhân sư phạm Hóa học, 1994, Trường Đại học Cần Thơ
  • Thạc sĩ Khoa học chuyên ngành Sinh Hóa, 2002, KU Leuven, Vương quốc Bỉ

Quá trình công tác

  • 12/1994 – 09/2000: Cán bộ giảng dạy, Trường Đại học Cần Thơ
  • 10/2000 – 09/2002: Du học lấy bằng Thạc sĩ tại KULeuven, Bỉ
  • 10/2002 – hiện nay: Cán bộ giảng dạy, Trường Đại học Cần Thơ

Giảng dạy

  • Sinh hóa
  • Chất keo thực phẩm
  • Hóa học thực phẩm
  • Hóa sinh học thực phẩm

Nghiên cứu

  • Khảo sát hàm lượngchi tin, N-acetylglucosamin và một số chỉ tiêu khác trong quá trình ủ vỏ đầu tôm phế thải, 2000. Đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường (tham gia).
  • Characterizationof methalothionein in human platelets, 2002. Luận văn thạc sĩ khoa học.
  • Nghiên cứukỹ thuật trồng và bảo quản sen lấy hột, 2009. Đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh (tham gia).
  • Nghiêncứu khả năng chế biến chả cá viên từ cá rô phi và các biện pháp cải thiện chất lượng sản phẩm, 2011. Đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường (chủ trì).

Xuất bản

Giáo trình:

  • Thực tập sinh hóa, 2005, đồng tác giả.
  • Hóa học thực phẩm (TN 335), 2009.
  • Thực tập hóa học thực phẩm, 2009, đồng tác giả.
  • Thực tập hóa sinh học thực phẩm, 2009, đồng tác giả.

Công trình khoa học đã công bố:

  1. Nguyễn Thị Thu Thủy, Natalie Chiaverini, Marc Deley (2010). Phân lập và định tính methalothinein trong tiểu cầu máu người. Tạp chí trường ĐHCT, 15a, 38-44.
  2. Lê Mỹ Hồng, Bùi Thị Quỳnh Hoa, Dương Thị Phượng Liên, Nguyễn Thị Thu Thủy, Phan Thị Thanh Quế, Lý Nguyễn Bình (2012). Một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men và chất lượng sản phẩm yaourt, Kỷ yếu hội nghị khoa học CAAB, Nhà xuất bản Nông Nghiệp, trang 49 – 55.
  3. Bùi Thị Quỳnh Hoa, Lê Mỹ Hồng, Phan Thị Thanh Quế, Dương Thị Phượng Liên, Nguyễn Thị Thu Thủy, Nguyễn Phú Cường, Lý Nguyễn Bình (2012). Ảnh hưởng của chất ổn định và tỷ lệ mứt đông khóm đến chất lượng yaourt trái cây Kỷ yếu hội nghị khoa học CAAB, Nhà xuất bản Nông Nghiệp, trang 201 – 207.

KHOA NÔNG NGHIỆP
Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
+84.0292 3831166 - Fax: +84.0292 3830814
Email: knnghiep@ctu.edu.vn