♦ Thông báo hội thảo khoa học "Giải pháp quản lý sức khỏe cây Sầu riêng theo hướng an toàn và bền vững"
|
♦ Thông tin các sự kiện diễn ra tại Trường Nông nghiệp năm 2024 |
♦ Báo cáo khoa học cấp Trường Nông nghiệp |
♦ Chương trình phát sóng Hành trang vào đời 9/9/2023 về hội nghị IFAC2023 |
♦ Làm nông nghiệp sáng tạo thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL |
♦ Nơi hạt lúa được giữ ở âm 5 độ C. Ngân hàng lúa giống nằm trong dãy nhà của Khoa Di truyền và Chọn giống cây trồng, thuộc Trường Nông nghiệp, Đại học Cần Thơ. (Nguồn VNexpress.net) |
♦ NGƯT, PGS.TS.GVCC. Nguyễn Hữu Hưng: Lắng đọng tình yêu nghề giáo |
♦ Thông báo Trung tâm QLCL đã mở hệ thống khảo sát và đăng ký mượn lễ phục.
Địa chỉ hệ thống khảo sát và đăng ký lễ phục: https://ksvl.ctu.edu.vn
|
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
|
LÝ LỊCH KHOA HỌC |
Họ và tên: TRẦN CHÍ NHÂN |
Giới tính: Nam |
Email: tcnhan@ctu.edu.vn |
Ngạch viên chức: Giảng viên chính |
Trình độ chuyên môn: Công nghệ Thực phẩm/Sinh học |
Học hàm: / |
Đơn vị công tác: Khoa Nông Nghiệp – Bộ môn Công nghệ thực phẩm |
|
QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
STT |
Tên lĩnh vực nghiên cứu chính |
1 |
Kỹ thuật thực phẩm |
2 |
Công nghệ sinh học thực phẩm |
3 |
Vi sinh vật thực phẩm |
4 |
Công nghệ enzyme |
STT |
Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực áp dụng |
Năm |
Đề tài cấp (Tỉnh, bộ, ngành) |
Trách nhiệm tham gia trong đề tài |
1 |
Nghiên cứu chế biến sản phẩm thịt ba rọi dồn nhân xông khói |
1998 |
Cấp cơ sở |
Thành viên |
2 |
Qui trình sản xuất bún tươi an toàn |
2015 |
Cấp cơ sở |
Chủ nhiệm |
3 |
Ứng dụng enzyme papain trong sản xuất sữa bò tươi thủy phân tiệt trùng |
2016 |
Cấp cơ sở |
Chủ nhiệm |
4 |
Giải pháp cải tiến qui trình chế biến và phát triển sản phẩm cá sặc lên men chua, xương mềm vùng đồng bằng sông Cửu Long |
2016 |
Cấp tỉnh |
Thành viên chính |
Sách và giáo trình xuất bản.
STT |
Tên sách |
Nhà xuất bản |
Năm |
Số ISBN |
Tác giả |
Đồng |
01 |
Nguyên liệu thủy sản |
Trường CĐ KT-KT Cần Thơ |
2016 |
|
Chủ biên |
|
Xuất bản tiếng Anh |
1. Mara Giangrossi, Gianni Prosseda, Chi Nhan Tran, Anna Brandi, Bianca Colonna, and Maurizio Falconi (2010). A novel antisense RNA regulates at transcriptional level the virulence gene icsA of Shigella flexneri. Nucleic Acids Research. 38(10): 3362 – 75. 2. Massimiliano Cuccioloni, Matteo Mozzicafreddo, Michele Spina, Chi Nhan Tran, Maurizio Falconi, Anna Maria Eleuteri and Mauro Angeletti (2011). Epigallocatechin-3-gallate potently inhibits the in vitro activity of hydroxy-3-methyl-glutaryl-coa reductase. Journal of Lipid Research. 52(5):897-907. 3. Rombini Silvia, Petrelli Dezemona, Bolli Elisabetta, Tran Chi Nhan, Falconi Maurizio, Di Luca Maria Chiara, Prenna Manuela, Ripa Sandro, Vitali Luca Agostino (2011). Study on ermB Mediated MLS Resistance in Streptococcus pyogenes Clinical Isolates. Diagnostic Microbiology and Infectious Disease. 70(3):387-94. 4. Chi Nhan Tran, Mara Giangrossi, Gianni Prosseda, Anna Brandi, Bianca Colonna, and Maurizio Falconi (2011). A multifactor regulatory circuit involving H-NS, VirF and an antisense RNA modulates transcription of the virulence gene icsA of Shigella flexneri. Nucleic Acids Research. 39(18):8122-34. 5. Mara Giangrossi, Anna Maria Giuliodori, Chi Nhan Tran, Augusto Amici, Cristina Marchini, Maurizio Falconi (2017). VirF relieves the transcriptional attenuation of the virulence gene icsA of Shigella flexneri affecting the icsA mRNA–RnaG complex formation. Frontiers Microbiology. 8(29):650 6. Luu Thai Danh, Bui Thi Giao, Chau Trung Duong, Nguyen Thi Thu Nga, Doan Thi Kieu Tien, Nguyen Trong Tuan, Bui Thi Cam Huong, Tran Chi Nhan and Dai Thi Xuan Trang (2021) Use of Essential Oils for the Control of Anthracnose Disease Caused by Colletotrichum acutatum on Post-Harvest Mangoes of Cat Hoa Loc Variety. Membranes, 11:719 |
Xuất bản tiếng Việt |
1. Nguyễn Minh Thủy, Nhan Minh Trí, Trần Chí Nhân (1999). Nghiên cứu chế biến và bảo quản sản phẩm “thịt dồn nhân xông khói”. Tuyển tập Công trình nghiên cứu khoa học Trường Đại học Cần Thơ 2. Đỗ Thị Tuyết Nhung (2020). Ảnh hưởng của ethanol và loại bao bì plastic đến khả năng bảo quản bánh Numthnol. Tạp chí Nông nghiệp và phát triển nông thôn. 385:62-69 (ISSN: 1859-4581). |