BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

 

 

Bộ môn Công nghệ Thực phẩm
Khoa Nông nghiệp & Sinh học ứng dụng
Khu 2, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
ĐT: +84 710 3 831530 – ext 8309
E-mail: ltvha@ctu.edu.vn

Chức vụ

  • Thạc sĩ - Giảng viên

Quá trình đào tạo

  • Cử nhân Sinh học 2001, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM
  • Thạc sĩ Công nghệ Sinh học, 2005, Trường Đại học Cần Thơ
  • Nghiên cứu sinh 02/2011– 02/2015, Đại học Gent, Bỉ

Quá trình công tác

  • 07/2001 – 12/2007: cán bộ nghiên cứu, BM Công nghệ Thực phẩm - Trường Đại học Cần Thơ
  • 2002 – 2005: học Thạc sĩ tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học – Trường Đại học Cần Thơ
  • 01/2008 – hiện nay: cán bộ giảng dạy, Bộ môn Công nghệ Thực phẩm -Trường Đại học Cần Thơ

Giảng dạy

  • Vi sinh thực phẩm - phần 1 (đại học)

Nghiên cứu

  • Nguyễn Văn Mười, Châu Trần Diễm Ái, Nguyễn Nhật Minh Phương, Phan Thị Anh Đào, Lâm Thị Việt Hà, 2005. Ảnh hưởng của nhiệt độ đến thời gian bảo quản và chất lượng cam sành. Chuơng trình VLIR-IUC CTU - Đề án R.2 “Cây ăn trái”. Hội thảo quốc gia “Cây có múi, xoài và khóm”, Nxb Nông nghiệp, trang 135-140.
  • Nguyễn Văn Mười, Châu Trần Diễm Ái, Nguyễn Nhật Minh Phương, Phan Thị Anh Đào, Lâm Thị Việt Hà, 2005. Ảnh hưởng của các loại bao bì đến chất lượng cam sành trong quá trình tồn trữ. Chuơng trình VLIR-IUC CTU - Đề án R.2 “Cây ăn trái”. Hội thảo quốc gia “Cây có múi, xoài và khóm”, Nxb Nông nghiệp, trang 141-148.
  • Nguyễn Văn Mười, Châu Trần Diễm Ái, Nguyễn Nhật Minh Phương, Phan Thị Anh Đào, Lâm Thị Việt Hà, 2005.Khảo sát khả năng sử dụng bao bì LDPE đục lỗ trong quá trình tồn trữ cam. Chuơng trình VLIR-IUC CTU - Đề án R.2 “Cây ăn trái”. Hội thảo quốc gia “Cây có múi, xoài và khóm”, Nxb Nông nghiệp, trang 149-155.
  • Lâm Thị Việt Hà, Nguyễn Văn Mười, 2006. Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men bắp cải muối chua, Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ, 5: 123:130.
  • Nguyễn Văn Mười, Nguyễn Nhật Minh Phương, Châu Trần Diễm Ái,  Phan Thị Anh Đào, Lâm Thị Việt Hà, 2006. Khảo sát dạng bao bì đục lỗ thích hợp trong quá trình tồn trữ cam sành, Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ, 5: 141:148.
  • Nguyễn Nhật Minh Phương,Lâm Thị Việt Hà, Võ Xuân Minh Đăng, Lý Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Mười, 2006. Ảnh hưởng của nhiệt độ và bao bì đến chất lượng và thời gian bảo quản xoài cát Hòa Lộc, Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ, 6: 9:17.
  • Ly Nguyen Binh, Phan Thi Anh Dao, Lam Thi Viet Ha. 2008. Thermal degradation kinetics of vitamin C in mango juice. 3rdMini-symposium on valuable fruit trees VLIR-IUC CTU. Can Tho University, 268-274.
  • Nhan Minh Tri, Nguyen Minh Thuy, Duong Thi Phuong Lien, Nguyen Bao Loc, Duong Kim Thanh, Lam Thi Viet Ha.  Study on jelly product of fruits-effect of factors on vitamin C stability in model and food system. 3rdMini-symposium on valuable fruit trees VLIR-IUC CTU. Can Tho University, 443-453.
  • Trần Thu Mai, Lâm Thị Việt Hà, 2009. Định danh một số loài nấm mốc spp trên hạt đậu phộng tại chợ Xuân Khánh – TP.Cần Thơ bằng phương pháp hình thái học. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ, 11b, 301-309.

KHOA NÔNG NGHIỆP
Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
+84.0292 3831166 - Fax: +84.0292 3830814
Email: knnghiep@ctu.edu.vn