♦ Thông báo hội thảo khoa học "Giải pháp quản lý sức khỏe cây Sầu riêng theo hướng an toàn và bền vững"
|
♦ Thông tin các sự kiện diễn ra tại Trường Nông nghiệp năm 2024 |
♦ Báo cáo khoa học cấp Trường Nông nghiệp |
♦ Chương trình phát sóng Hành trang vào đời 9/9/2023 về hội nghị IFAC2023 |
♦ Làm nông nghiệp sáng tạo thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL |
♦ Nơi hạt lúa được giữ ở âm 5 độ C. Ngân hàng lúa giống nằm trong dãy nhà của Khoa Di truyền và Chọn giống cây trồng, thuộc Trường Nông nghiệp, Đại học Cần Thơ. (Nguồn VNexpress.net) |
♦ NGƯT, PGS.TS.GVCC. Nguyễn Hữu Hưng: Lắng đọng tình yêu nghề giáo |
♦ Thông báo Trung tâm QLCL đã mở hệ thống khảo sát và đăng ký mượn lễ phục.
Địa chỉ hệ thống khảo sát và đăng ký lễ phục: https://ksvl.ctu.edu.vn
|
KHOA NÔNG NGHIỆP
BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Bộ môn Công nghệ Thực phẩm được thành lập năm 1978 với tên gọi ban đầu là Bộ môn Chế biến thuộc Khoa Chăn nuôi – Thuỷ sản – Chế biến. Năm 1981, Bộ môn Chế biến được tách ra để thành lập Khoa Bảo quản & Chế biến Nông sản, sau đó đổi tên thành Khoa Công nghệ Thực phẩm. Từ năm 1996, theo yêu cầu phát triển của Trường Đại học Cần Thơ, Khoa Công nghệ Thực phẩm được chuyển thành Bộ môn Công nghệ Thực phẩm thuộc Khoa Nông nghiệp đến ngày nay. Hiện nay Bộ môn có 30 cán bộ viên chức và người lao động, 15 Tiến sĩ trong đó có 2 Giáo sư, 7 Phó Giáo sư, 11 Thạc sĩ và 3 Kỹ sư, tỷ lệ cán bộ giảng dạy đạt trình độ sau đại học là 100% (trong đó TS đạt 71,42%). Cơ cở vật chất của Bộ môn có 04 phòng thí nghiệm: PTN Quá trình và thiết bị Công nghệ thực phẩm; PTN Kỹ thuật sinh học thực phẩm; PTN Phát triển sản phẩm và an toàn thực phẩm; PTN Công nghệ sau thu hoạch.