Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Khối ngành Chăn nuôi và Khối ngành Thú y tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (17/11/2018)
Lớp Chăn nuôi - Thú y K29 tổ chức kỷ niệm 10 năm tốt nghiệp (2008-2018)
Toàn cảnh Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ
Đoàn cán bộ Bộ môn Chăn nuôi tham dự hội thảo quốc tế tại Lào (17-19/12/2018)
Lễ kí kết ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐH Cần Thơ và Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam

Tên ngành: CHĂN NUÔI                             Mã ngành: 7620105

Thời gian đào tạo: 4 năm                            Danh hiệu: Kỹ sư

Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Hóa, Sinh (B00); Toán, Lý, Sinh (A02); Toán, Sinh, Tiếng Anh (D08)

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019: 140              Điểm trúng tuyển năm 2018: 14,5 điểm

Tình hình việc làm của sinh viên ngành Chăn nuôi, Khoá 39 (Niên khoá 2013-2017) sau 1 năm tốt nghiệm: Tỉ lệ sinh viên có việc làm là 86% (đứng vị trí thứ 2 trong tổng số 8 ngành được đào tạo bởi Khoa Nông nghiệp).

(Khảo sát bắt đầu từ 01/5/2018 đến 14/9/2018) được thực hiện bởi Tổ khảo sát thuộc Khoa Nông nghiệp đối với 106/118 sinh viên tốt nghiệp qua phương pháp gọi điện thoại trực tiếp dựa trên bảng câu hỏi được thiết sẵn).

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Chương trình đạo tạo ngành Chăn nuôi (chuyên ngành Chăn nuôi - Thú y) đào tạo kỹ sư Chăn nuôi - Thú y có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; có trình độ năng lực đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực và phát triển kinh tế của đất nước; có kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên và xã hội. Chương trình đào tạo giúp cho sinh viên hiểu rõ các nguyên lý của quá trình sinh học liên quan đến nuôi dưỡng và bảo vệ vật nuôi; có khả năng tham gia và thực hiện công tác quản lý sản xuất trong lĩnh vực chăn nuôi và thú y; biết ứng dụng các công nghệ mới trong phát triển chăn nuôi; có khả năng tự học, nghiên cứu và nâng cao trình độ.

VỊ TRÍ VIỆC LÀM CỦA NGƯỜI HỌC SAU KHI TỐT NGHIỆP

• Các công ty, xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nông nghiệp; nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi và sản xuất thuốc thú y; Công ty bảo hiểm vật nuôi; Ngân hàng thương mại,…;
  • Các cơ quan nông nghiệp và các ngành có liên quan như Trung tâm giống vật nuôi, Trung tâm khuyến nông, Chi cục Chăn nuôi - Thú y, Trung tâm Dịch vụ Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp…;
  • Các viện nghiên cứu, trường học;
  • Các công ty tư vấn, chuyển giao công nghệ, thiết kế và xây lắp nông nghiệp,…;
  • Tự quản lý, điều hành trang trại, cơ sở sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực chăn nuôi - thú y.

KHẢ NĂNG HỌC TẬP, NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ SAU KHI TỐT NGHIỆP

• Tiếp tục học tập chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học trong nước và nước ngoài trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y, công nghệ sinh học và các ngành khác có liên quan.
  • Thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về chăn nuôi, thú y, công nghệ sinh học,...

BỘ MÔN CHĂN NUÔI

Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ