Hội thảo:
Quản lý đất và sử dụng phân bón hiệu quả vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Hội thảo “Quản lý đất và sử dụng phân bón hiệu quả vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)” được phối hợp tổ chức bởi Bộ môn Khoa học Đất – Khoa Nông Nghiệp – Trường Đại Học Cần Thơ và Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau nhằm tổng kết, đánh giá các trở ngại của đất trong canh tác nông nghiệp, biện pháp quản lý đất cũng như vai trò của Khoa học đất trong sản xuất nông nghiệp bền vững; xác định những thành tựu đạt được và các vấn đề còn hạn chế, từ đó đề xuất các giải pháp quản lý đất bền vững và sử dụng phân bón hiệu quả trong điều kiện biến đổi khí hậu ở ĐBSCL.

* Các chủ đề dự kiến của hội thảo:

• Trở ngại đất và sử dụng phân bón cho cây trồng.
  • Quản lý đất và sử dụng phân bón hiệu quả cho vùng xâm nhập mặn.
  • Suy thoái và biện pháp cải thiện đất trồng cây ăn trái.
  • Những tiến bộ và triển vọng trong sản xuất và sử dụng phân bón.
  • Quản lý dinh dưỡng đất cho sản xuất nông nghiệp sạch và nông nghiệp hữu cơ.

* Thời gian diễn ra hội thảo:  ngày 05/12/2019

* Địa điểm tổ chức: Khoa Nông Nghiệp – Trường Đại học Cần Thơ (Khu 2, Đường 3/2, TP. Cần Thơ)

* Các tổ chức, đơn vị và cá nhân muốn đăng ký tham gia hội thảo vui lòng tham khảo thông tin trên trang website chính thức của hội thảo ở liết kết bên dưới:

* Website của Hội thảo quản lý đất và sử dụng phân bón - Khoa học đất 2019: https://htpbkhd2019.ctu.edu.vn/

Liên hệ để biết thông tin chi tiết Hội thảo:

Bộ môn Khoa học Đất – Khoa Nông Nghiệp – Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Email: htpbkhd2019@ctu.edu.vn hoặc dtxuan@ctu.edu.vn
Điện thoại liên hệ: Ts. Đỗ Thị Xuân: 0932 884 223 hoặc Ths. Lê Thị Thanh Chi: 0919 455 207