Khoa Môi trường và Khoa học sự sống, Đại học Okayama, Nhật phối hợp với Khoa Nông nghiệp, ĐHCT tổ chức buổi hội thảo khoa học trực tuyến vào lúc 1.30 - 4.30 thứ sáu ngày 11 tháng 12 năm 2020 tại Hội trường 2, tầng 6 nhà điều hành.  Các báo cáo của hội thảo do các GS, PGS và trợ lý GS Nhật thực hiện. Các chủ đề báo cáo về công nghệ sinh học trong chăn nuôi, môi trường, khoa học đất, di truyền và chọn giống thực vật và bảo vệ thực vật (file Chương trình đính kèm).

Đây là buổi hội thảo mà các nhóm nghiên cứu của trường Đại học Okayama muốn chia sẽ các thông tin, kết quả nghiên cứu khoa học với cán bộ, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh của ĐHCT, Ban Chủ Nhiệm Khoa mong muốn quí thầy cô dành chút thời gian để tham dự buổi hội thảo trực tuyến này. Qua buổi hội thảo này, hy vong quí thầy cô sẽ tìm được cơ hội hợp tác nghiên cứu với các đối tác Nhật. Quí thầy cô tham dự hội thảo xin xác nhận với Lưu Thái Danh qua email: ltdanh@ctu.edu.vn, hạn chót là 04/12/2020.

Kính nhờ ban chủ nhiệm BM Chăn nuôi, BM Khoa học Đất, BM Di truyền và CGCT, và BM Bảo vệ thực vật đề cử cán bộ thuộc BM mình tham gia điều phối thảo luận về các chủ đề thuộc chuyên môn của các BM.  Chương trình đính kèm.
Kính đề nghị các BM khuyến khích các em học viên và nghiên cứu sinh do BM mình quản lý tham gia buổi hội thảo trực tuyến này. Danh sách gởi về cho Lưu Thái Danh, hạn chót là 04/12/2020.

HỘI THẢO KHOA HỌC TRỰC TUYẾN

Khoa Môi trường và Khoa học sự sống, trường Đại học Okayama, Nhật phối hợp với Khoa Nông nghiệp, trường Đại học CầnThơ tổ chức thực hiện.

Thời gian: 1.30 – 5.30, thứ sáu ngày 11 tháng 12 năm 2020

Địa điểm: Hội trường 2, tầng 6 Nhà Điều Hành

Chương trình hội thảo

Khai mạc:

• 30 – 1.35: GS Hiroaki FUNAHASHI (trưởng Khoa Môi Trường và Khoa Học Sự Sống) phát biểu khai mạc.
  • 35 – 1.40: PGS Chau Minh Khôi (phó Khoa Nông Nghiệp, ĐHCT) phát biểu.

Báo cáo (tiếng Anh, 20 phút báo cáo và 10 phút thảo luận cho mỗi chủ đề):

• 40 – 2.10: Advanced Biotechnologies for Animal Production.

Báo cáo viên: GS. Hiroaki FUNAHASHI

Điều phối thảo luận: kính nhờ cán bộ Bộ môn Chăn nuôi hỗ trợ

• 10 – 2.40: EM Sounding Characterization of Agricultural Field toward Estimation of Potential Pollution from Non-point Sources.

Báo cáo viên: GS. Yasushi MORI

Điều phối thảo luận: kính nhờ cán bộ Khoa Môi trường hỗ trợ.

• 40 – 3.10: Model development for irrigation water estimation to paddy fields in the Lower Mekong Basin.

Báo cáo viên: PGS. Hiroaki SOMURA

Điều phối thảo luận: kính nhờ cán bộ Bộ môn Khoa học đất hỗ trợ.

• 10 – 3.30: nghỉ giải lao
  • 30 – 4.00: Genetic and breeding study for soil-surface root and its adaptation for cultivation in rice

Báo cáo viên: Trợ lý GS. Asami TOMITA

Điều phối thảo luận: kính nhờ cán bộ Bộ môn Di truyền và Chọn giống cây trồng hỗ trợ.

• 00 – 4.30: Nondestructive detection of inner disorders in peach fruit using an acoustic vibration method

Báo cáo viên: Trợ lý GS. Takashi KAWAI

Điều phối thảo luận: kính nhờ cán bộ Bộ môn Bảo vệ thực vật hỗ trợ.