HỌC BỔNG AJINOMOTO ASEAN+ONE

DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ CỦA TẬP ĐOÀN AJINOMOTO

 I.Mục đích học bổng

Học bổng Ajinomoto ASEAN + ONE dành cho sinh viên quốc tế đến từ 6 quốc gia Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Việt Nam và Nga muốn đăng ký khóa học thạc sĩ tại các trường đại học được chỉ định tại Nhật Bản. Học bổng được triển khai tại Việt Nam từ năm 2009. Năm 2021, Công ty Ajinomoto Việt Nam tiếp tục triển khai học bổng này cho sinh viên Việt Nam.

  1. Quyền lợi Học bổng
  • Trợ cấp 150.000 Yên/tháng (chương trình Dự bị Thạc sĩ)
  • Trợ cấp 180.000 Yên/tháng (chương trình Thạc sĩ)
  • Toàn bộ chi phí kiểm tra, nhập học và học phí
  • Vé máy bay đến Nhật Bản

III. Loại học bổng

  1. 3 năm: Dự bị Thạc sĩ (1 năm) + Thạc sĩ (2 năm)
  2. 2 năm: Thạc sĩ

III.Các trường đại học tại Nhật tiếp nhận sinh viên từ học bổng Ajinomoto

  1. Đại học Tokyo
  2. Đại học Kyoto
  3. Đại học Nagoya
  4. Đại học Ochanomizu
  5. Đại học Waseda
  6. Đại học Dinh dưỡng Kagawa
  7. Đại học Công nghệ Tokyo

IV. Đối tượng tham gia

Sinh viên đã tốt nghiệp hoặc chuẩn bị ra trường (dưới 35 tuổi) có mong muốn theo đuổi bằng thạc sĩ tại Nhật trong lĩnh vực Khoa học (Sinh học, Thực phẩm, Nông nghiệp, Dinh dưỡng) từ 9 trường đại học tại Việt Nam:

  1. Đại học Khoa học Tự Nhiên Hà Nội
  2. Đại học Bách Khoa Hà Nội
  3. Học viện Nông nghiệp Việt Nam
  4. Đại học Nông lâm Tp. Hồ Chí Minh
  5. Đại học Khoa học tự nhiên Tp Hồ Chí Minh
  6. Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Mính
  7. Đại học Cần Thơ
  8. Đại học Bách Khoa Đà Nẵng
  9. Đại học Y Hà Nội

Vui lòng tải và xem đầy đủ điều kiện ứng tuyển trong Thông tin học bổng như bên dưới

V. Thời hạn và nơi nộp hồ sơ

  1. Thời hạn: chậm nhất ngày 16/03/2021
  2. Nơi nộp: Bộ môn Công nghệ thực phẩm

VI. Tìm hiểu thông tin học bổng và tải mẫu đăng kí qua

  1. Website của Khoa/ Trường: https://drive.google.com/drive/folders/18WMDCB8K9ZGcqhE8S114ITvFmkci4RSK?usp=sharing 
  2. Website cùa công ty Ajinomoto Việt Nam: http://www.ajinomoto.com.vn/
  1. Hoặc liên hệ trực tiếp để tìm hiểu thêm thông tin về học bổng:

- Văn phòng Khoa thuộc các trường đại học nêu trên - nơi ứng viên đang học hoặc đã tốt nghiệp

- hoặc Công ty Ajinomoto Việt Nam

Ms. Nguyễn Huỳnh Minh Trang

Phòng Quan hệ Cộng đồng

Email: trang_nhm@ajinomoto.com.vn

Điện thoại: 028 3930 1929 - Ext: 408

Kính mời Quý Thầy/Cô, các bạn học viên cao học và sinh viên đến xem báo cáo seminar của nghiên cứu sinh ngành Công nghệ thực phẩm tháng 1/2021

Với lịch báo cáo, thời gian và địa điểm cụ thể như sau:

  • Địa điểm: Phòng E003 – Khoa Nông nghiệp
  • Thời gian: 08:00 sáng thứ 7, 16/01/2021

TT

Họ và tên

Mã số NCS

Khóa

Tên seminar

1

Trần Xuân Hiển

P1116006

2016 (đợt 2)

Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian cô đặc chân không đến hàm lượng polyphenol và khả năng chống oxy hóa dịch quả lêkima (Pouteria campechiana) cô đặc.

2

Nguyễn Thị Hồng Thắm

P1116003

2016 (đợt 1)

Sinh tổng hợp Ergothioniene.

3

Nguyễn Tấn Hùng

P1116001

2016 (đợt 1)

Đánh giá sự thay đổi thành phần axit amin trong quá trình chế biến malt và bia từ giống lúa IR50404.

4

Hồ Thị Ngân Hà

P1118001

2018 (đợt 1)

Tối ưu hóa quá trình tách nước thẩm thấu có ứng dụng xử lý chân không trái cà chua bi đen (Solanum lycopersicum cv. OG).

5

Lê Hoàng Phượng

P1115003

2015 (đợt 2)

Khảo sát hiệu quả sử dụng protease riêng lẻ và kết hợp.

6

Phạm Thành Lễ

P1116002

2016 (đợt 1)

Ảnh hưởng của việc xử lý bằng dung acid peracetic và anolyte đến mật số vị khuẩn Vibrio parahaemolyticus trên cá tra phi-lê gây nhiễm.

7

Nguyễn Thị Ngọc Giang

P1118002

2018 (đợt 2)

Tối ưu hóa quá trình ủ mốc Koji nấm bào ngư bằng phương pháp bề mặt đáp ứng.

Chào mừng năm học mới 2020-2021. Bộ môn Công nghệ Thực phẩm tổ chức Chương trình Chào đón Tân sinh viên Khóa 46 với chủ đề "Chung một mái nhà".
Chương trình diễn dự kiến diễn ra gồm các nội dung chính sau:
👉 Văn nghệ chào đón TSV K46
👉 Vòng chung kết xếp hạng cuộc thi "Nhảy hiện đại" giữa 3 đội thi: nhóm 2F, nhóm Evolution và nhóm Bang girls.
👉 Trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cho sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa của ngành
👉 Giao lưu với thầy cô, doanh nghiệp, giải đáp các thắc mắc của sinh viên trong quá trình học tập.
Chương trình là dịp để các bạn sinh viên giao lưu, trao đổi cùng quý thầy cô, anh chị Khối ngành CNTP-CNSTH cùng với quý doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bảo quản và chế biến thực phẩm. Qua đó nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các bạn sinh viên, thắt chặt hơn tình cảm gắn bó giữa thầy và trò, là sợi dây bền chặt kết nối Nhà trường, Bộ môn, Khối ngành với các bạn sinh viên.
👉Thời gian: 17h30, Thứ 4, 02/12/2020.
👉Địa điểm: tại Hội trường Rùa.
Sự hiện diện của quý thầy cô, anh chị và đặc biệt là sự góp mặt của đông đảo của các bạn sinh viên là niềm vui và vinh hạnh dành cho Ban tổ chức. Xin cảm ơn.
Trân trọng!

Kính mời Quý Thầy/Cô, các bạn học viên cao học và sinh viên đến xem báo cáo seminar của nghiên cứu sinh ngành Công nghệ thực phẩm & Công nghệ sinh học - Tháng 10&11/2020

Với lịch báo cáo, thời gian và địa điểm cụ thể như sau:

  • Địa điểm: Phòng E003 – Khoa Nông nghiệp
  • Buổi 1: 08:00 sáng chủ nhật 18/10/2020

TT

Họ và tên

Mã số NCS

Khóa

Tên seminar

1

Trần Xuân Hiển

P1116006

2016 (đợt 2)

Ảnh hưởng của quá trình thủy phân đến hàm lượng polyphenol và khả năng kháng oxy hóa của dịch quả lê-ki-ma (Pouteria campechiana).

2

Nguyễn Thị Hồng Thắm

P1116003

2016 (đợt 1)

Phân lập vi khuẩn Bacillus subtilis và ứng dụng vào quy trình lên men đậu nành.

3

Nguyễn Tấn Hùng

P1116001

2016 (đợt 1)

Ảnh hưởng của quá trình ủ nhiệt và rang đến chất lượng malt từ giống lúa IR50404.

4

Hồ Thị Ngân Hà

P1118001

2018 (đợt 1)

Tối ưu hóa quá trình xử lý chân không trái cà chua bi đen (Solanum lycopersicum cv. OG) trước khi chần.

5

Phạm Thành Lễ

P1116002

2016 (đợt 1)

Ảnh hưởng của các phương pháp khử trùng đến mật số vi khuẩn Escherichia coli trên cá tra phi-lê gây nhiễm.

6

Lê Hoàng Phượng

P1115003

2015 (đợt 2)

Xác định hợp chất bay hơi trong dịch cám gạo.

7

Nguyễn Thị Ngọc Giang

P1118002

2018 (đợt 2)

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trích ly nấm bào ngư bằng enzyme cellulase.

8

Lâm Thị Việt Hà

P0918001

2018 (đợt 1)

Nghiên cứu quy trình sản xuất rượu vang ca cao

 Buổi 2: 14:00 thứ hai ngày 23/11/2020

TT

Họ và tên

Mã số NCS

Khóa

Tên seminar

1

Trần Xuân Hiển

P1116006

2016 (đợt 2)

Ảnh hưởng của quá trình trích ly đến các hợp chất sinh học trong trái lê-ki-ma.

2

Nguyễn Thị Hồng Thắm

P1116003

2016 (đợt 1)

Sự thay đổi thành phần dinh dưỡng của hạt đậu nành với các điều kiện lên men khác nhau do vi khuẩn Bacillus subtilis.

3

Nguyễn Tấn Hùng

P1116001

2016 (đợt 1)

Ảnh hưởng của quá trình nấu và lên men đến hàm lượng TPC và khả năng kháng oxy hóa trong dịch bia từ malt lúa IR50404.

4

Hồ Thị Ngân Hà

P1118001

2018 (đợt 1)

Tối ưu hóa quá trình chần trái cà chua bi đen (Solanum lycopersicum cv. OG).

5

Phạm Thành Lễ

P1116002

2016 (đợt 1)

Ảnh hưởng của các phương pháp khử trùng đến mật số vi khuẩn Salmonella trên cá tra phi-lê gây nhiễm.

6

Lê Hoàng Phượng

P1115003

2015 (đợt 2)

Sử dụng chế phẩm protease ức chế lipase trong cám gạo.

7

Nguyễn Thị Ngọc Giang

P1118002

2018 (đợt 2)

Tối ưu hóa các yếu tố đến quá trình lên men moromi nước chấm nấm bào ngư.

Tên đơn vị
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại:
Email