Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Khối ngành Chăn nuôi và Khối ngành Thú y tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (17/11/2018)
Lớp Chăn nuôi - Thú y K29 tổ chức kỷ niệm 10 năm tốt nghiệp (2008-2018)
Toàn cảnh Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ
Đoàn cán bộ Bộ môn Chăn nuôi tham dự hội thảo quốc tế tại Lào (17-19/12/2018)
Lễ kí kết ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐH Cần Thơ và Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam

ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU (DỰ ÁN ODA)

 

Tên đề tài: Improve animal production systems for higher quality and safety of products (A9) 

Chủ nhiệm đề tài: GS.TS. Nguyễn Văn Thu

Thời gian thực hiện: 11/2018-10/2021

 

Tên đề tài: Ứng dụng công nghệ di truyền và chọn giống trên các giống gia súc, gia cầm mới nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng thích nghi đối với biến đổi khí hậu và stress môi trường (Application of genetic and breeding technologies for new livestock varieties with improved quality and adaptability to climate changes and other environmental stresses (A4)

Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Khang

Thời gian thực hiện: 2018-2021

 

Tên đề tài: Collection, evaluation and development of native animal breeds (A3)

Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa

Thời gian thực hiện: 01/2018-2020

 

ĐỀ TÀI NAFOSTED

 

Tên đề tài: Dầu ăn và tannin cô đặc làm phụ gia thức ăn để cải thiện các acid béo có lợi trong sữa và giảm sản sinh khí methane ở bò sữa và dê sữa

Chủ nhiệm đề tài: TS. Lâm Phước Thành

Cơ quan cấp kinh phí: Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NAFOSTED)   

Thời gian thực hiện: năm 2017 (đợt 2)

 

Tên đề tài: Nghiên cứu phối hợp các chế phẩm protein thủy phân và betaglucan từ phụ phẩm của các nhà máy sản xuất cá Tra phi lê và bia công nghiệp để tối ưu hóa khẩu phần thức ăn trong chăn nuôi heo tại Đồng Bằng Sông Cửu Long

Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Thuỷ

Cơ quan cấp kinh phí: Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NAFOSTED)   

Thời gian thực hiện: 2014-2017

 

ĐỀ TÀI NCKH CẤP BỘ, TỈNH

 

Tên đề tài: Nghiên cứu khả năng chịu hạn, mặn, năng suất của cây họ đậu (Vigna marina) và sử dụng làm thức ăn gia súc ở các tỉnh ven biển chịu ảnh hưởng sự xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long (B2021-TCT-11)

Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Hồ Quảng Đồ

Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo

Thời gian thực hiện: 01/2021-12/2022 

 

Tên đề tài: Nghiên cứu nâng cao hàm lượng axít béo omega-3 và linoleic liên hợp trong sữa dê thông qua khẩu phần thức ăn bổ sung (B2021-TCT-09)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Lâm Phước Thành

Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo

Thời gian thực hiện: 01/2021-12/2022

 

Tên đề tài: Nghiên cứu bảo quản, chế biến và sử dụng phụ phẩm khoai lang tím Nhật làm thức ăn cho bò thịt tại Đồng bằng sông Cửu Long (B2020-TCT-07)

Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Hồ Thanh Thâm

Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo

Thời gian thực hiện: 01/2020-12/2021

 

Tên đề tài: Nghiên cứu biện pháp bảo quản dây khoai lang và đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung trong khẩu phần đến năng suất của bò thịt trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long

Chủ nhiệm đề tài: TS. Hồ Thanh Thâm

Cơ quan cấp kinh phí: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long

Thời gian thực hiện: 6/2017-12/2018

 

Tên đề tài: Xây dựng khẩu phần hỗn hợp hoàn chỉnh được lên men (Fermented Total Mixed Ration - FTMR) và ảnh hưởng của FTMR đến khả năng sinh trưởng và năng suất của bò từ nguồn nguyên liệu sẵn có tại tỉnh Trà Vinh trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu

Chủ nhiệm đề tài: TS. Hồ Thanh Thâm

Cơ quan cấp kinh phí: Dự án AMD Trà Vinh

Thời gian thực hiện: 9/2016-02/2018

 

Tên đề tài: Bảo tồn nguồn gen chó Vện và gà Nhạn chân xanh của tỉnh Cà Mau

Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa

Cơ quan cấp kinh phí: Sở KH&CN tỉnh Cà Mau

Thời gian thực hiện: 6/2016-5/2018

 

Tên đề tài: Xử lý bảo quản thân và vỏ khoai môn sau thu hoạch làm thức ăn nuôi heo thịt

Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Hồng Nhân

Cơ quan cấp kinh phí: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp

Thời gian thực hiện: 6/2016-6/2017

 

Tên đề tài: Xây dựng mô hình chăn nuôi bò sinh sản hướng thịt tại huyện Vĩnh Thạnh, Thành phố Cần Thơ

Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Văn Hớn

Cơ quan cấp kinh phí: Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ

Thời gian thực hiện: 5/2016-5/2018

 

Tên đề tài: Ứng dụng chỉ thị phân tử trong chọn lọc và phục tráng các dòng chim cút có năng suất sinh sản cao tại Đồng bằng sông Cửu Long (B2014-16-41)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Hồng Nhân

Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo

Thời gian thực hiện: 01/2014-12/2016

 

Tên đề tài: Chọn lọc đàn gà Tàu Vàng có tốc độ tăng trưởng và năng suất thịt cao dựa trên đặc điểm kiểu hình và sự khác biệt di truyền của gen IGFBP2 (insulin-like growth factor binding protein 2) (DP2010-29)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Đỗ Võ Anh Khoa   

Cơ quan cấp kinh phí: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang     

Thời gian thực hiện: 10/2010-11/2012

 

Tên đề tài: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chăn nuôi gà sao ở Hậu Giang

Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Đông  

Cơ quan cấp kinh phí: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang     

Thời gian thực hiện: 11/2011-10/2013

 

Tên đề tài: Ảnh hưởng kiểu chuồng nuôi và nguồn bổ sung chất béo lên năng suất, chất lượng trứng và thành phần chất béo của trứng gà thả vườn (B2009-16-131)

Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Nguyễn Nhựt Xuân Dung   

Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo    

Thời gian thực hiện: 6/2009-6/2011

  

Tên đề tài: Nghiên cứu các giải pháp dinh dưỡng nhằm giảm thiểu mêtan (CH4) sinh ra từ lên men trong dạ cỏ gia súc nhai lại (B2011-16-01)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Hồ Quảng Đồ  

Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo

Thời gian thực hiện: 01/2011-12/2012

  

Tên đề tài: Nghiên cứu hệ vi sinh vật dạ cỏ của bò nuôi tại Đồng bằng Sông Cửu Long bằng kỹ thuật phân tử real-time PCR (B2011-16-05)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Hồng Nhân

Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục &  Đào tạo

Thời gian thực hiện: 01/2011-12/2012

 

Tên đề tài: Hoàn thiện quy trình sản xuất bánh đa dưỡng chất (Multi-nutrient) dùng cho gia súc nhai lại (trâu, bò, dê, cừu) ở Đồng bằng sông Cửu Long

Chủ nhiệm đề tài: GS.TS. Nguyễn Văn Thu

Cơ quan cấp kinh phí: Đề tài nghị định thư

Thời gian thực hiện: 01/2007-12/2008

 

Tên đề tài: Ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường nuôi đến năng suất tăng trưởng, thể hình và đặc tính thân thịt heo (B2007-16-57)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Minh Thông   

Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo    

Thời gian thực hiện: 01/2007-3/2009

 

Tên đề tài: Nghiên cứu áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật chế biến, bảo quản và sử dụng nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương để chăn nuôi bò thịt đạt hiệu quả cao tại tỉnh Tiền Giang

Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Nhựt Xuân Dung

Cơ quan cấp kinh phí: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tiền Giang     

Thời gian thực hiện: 12/2006-12/2008

 

Tên đề tài: Ứng dụng công nghệ vi sinh trong nghiên cứu và sản xuất rơm dinh dưỡng (RDD) để thay thế cỏ tươi nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi bò sữa ở Đồng bằng Sông Cửu Long (B2004-16-76)

Chủ nhiệm đề tài: GS.TS. Nguyễn Văn Thu

Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo

Thời gian thực hiện: 01/2004-12/2005

 

Tên đề tài: Nghiên cứu những khẩu phần nuôi thỏ hiệu quả ở Đồng bằng sông Cửu Long

Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Đông

Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo

Thời gian thực hiện: 

 

ĐỀ TÀI NCKH CẤP CƠ SỞ (DO CÁN BỘ THỰC HIỆN)

 

Tên đề tài: Ảnh hưởng của lá và trái mít non phụ phẩm lên tăng trọng và sinh khí methane của dê (Mã số: T2020-63)   

Chủ nhiệm đề tài: TS. Lâm Phước Thành

Thời gian thực hiện: 6/2020-12/2020

 

Tên đề tài: Ảnh hưởng của việc bổ sung acid ascorbic trong khẩu phần lên năng suất sinh sản của thỏ lai địa phương trong điều kiện ở Đồng bằng sông Cửu Long (Mã số: T2019-73)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Trương Thanh Trung

Thời gian thực hiện: 6/2019-5/2020

 

Tên đề tài: Xây dựng danh mục thuật ngữ chuyên ngành Chăn nuôi - Thú y Anh Việt và thiết lập ứng dụng tra cứu trên điện thoại thông minh (Mã số: T2019-59)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Hồ Thanh Thâm       

Thời gian thực hiện: 6/2019-5/2020

 

Tên đề tài: Ảnh hưởng của việc bổ sung Selenium và vitamin E trong khẩu phần lên khả năng sinh trưởng và chống chịu stress từ môi trường của vịt thịt (Mã số: T2019-63)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Ngô Thị Minh Sương     

Thời gian thực hiện: 6/2019-5/2020

 

Tên đề tài: Đa dạng hóa các khẩu phần thức ăn ủ chua cho bò trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Mã số: T2017-52)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Hồ Thanh Thâm       

Thời gian thực hiện: 5/2017-4/2018

 

Tên đề tài: Ảnh hưởng của bổ sung 3 nguồn dầu lên khả năng tiêu hoá, sự lên men dạ cỏ và sinh khí methane của dê thịt (Mã số: T2017-53)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Lâm Phước Thành

Thời gian thực hiện: 5/2017-4/2018

 

Tên đề tài: Ảnh hưởng của việc bổ sung bột gừng (Zingiber officinale) lên sự sinh trưởng và sức đề kháng của gà thịt (T2015-73)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Kim Khang       

Thời gian thực hiện: 06/2015-12/2015

 

Tên đề tài: Ảnh hưởng của việc bổ sung mỡ cá Tra lên năng suất, hàm lượng omega 3 của trứng và trọng lượng loại thải gà đẻ thương phẩm giống Hisex-Brown (T2014-72)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Thủy       

Thời gian thực hiện: 4/2014-3/2015

 

Tên đề tài: Đánh giá khả năng sử dụng Chùm ngây (Moringa oleifera) làm nguồn thức ăn trong chăn nuôi thỏ lai tăng trưởng (T2014-30)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Văn Hớn    

Thời gian thực hiện: 4/2014-12/2014

 

Tên đề tài: Ảnh hưởng của mật đường đến chất lượng và thành phần hoá học của bắp ủ chua (T2014-93)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Hồ Thanh Thâm       

Thời gian thực hiện: 4/2014-3/2015

 

Tên đề tài: Tuyển chọn, định danh nhóm vi khuẩn dạ cỏ (kỹ thuật PCR) để tăng khả năng tiêu hóa của một số phụ phẩm nông nghiệp cơ bản ở Đồng bằng sông Cửu Long trong điều kiện in vitro (T2013-47)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Hồ Quảng Đồ    

Thời gian thực hiện: 04/2013-03/2014

 

Tên đề tài: Đánh giá tác động của sự biến đổi khí hậu đến môi trường sống của ong mật tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long (T2013-39)

Chủ nhiệm đề tài: ThS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung       

Thời gian thực hiện: 3/2013-12/2013

 

Tên đề tài: Tuyển chọn nhóm vi khuẩn dạ cỏ, định danh vi khuẩn dựa vào kỹ thuật chạy PCR và giải trình tự ADN để tăng khả năng tiêu hóa của một phụ phẩm nông nghiệp cơ bản ở Đồng bằng sông Cửu Long trong điều kiện in vitro (T2013-47)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Hồ Quảng Đồ        

Thời gian thực hiện: 3/2013-12/2013

 

Tên đề tài: Xác định qui trình thiết kế chất chỉ thị hỗ trợ chọn giống gà Tàu Vàng có năng suất và chất lượng thịt tốt (T2013-45)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Đỗ Võ Anh Khoa            

Thời gian thực hiện: 4/2013-3/2014

 

Tên đề tài: Ảnh hưởng của giống gà đến kết quả xác định năng lượng trao đổi có hiệu chỉnh nitơ (MEN) và tỉ lệ tiêu hóa các dưỡng chất trong thức ăn (T2013-43)

Chủ nhiệm đề tài: ThS. Phạm Tấn Nhã        

Thời gian thực hiện: 04/2013-12/2013

 

Tên đề tài: Ảnh hưởng của các mức protein trong khẩu phần đến sự biểu hiện gen protein intestinal transporter (PepT1) ở gà thịt COBB 500 (T2012-22)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Kim Khang       

Thời gian thực hiện: 01/2012-12/2012

  

Tên đề tài: Xây dựng đàn heo giống không mang gen Halothan cho Trại Chăn nuôi Thực nghiệm Hoà An (T2011-71)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Đỗ Võ Anh Khoa           

Thời gian thực hiện: 01/2011-12/2011

 

Tên đề tài: Nghiên cứu giá trị dinh dưỡng của một số loại thức ăn trong nuôi gà Sao (Numida meleagris) giai đoạn sinh trưởng ở Đồng bằng sông Cửu Long (T2011-68)

Chủ nhiệm đề tài: ThS. Phạm Tấn Nhã        

Thời gian thực hiện: 03/2011-12/2011

 

Tên đề tài: Điều tra đặc điểm giống, khả năng sản xuất trâu vùng Đồng bằng sông Cửu Long và khảo sát sự sinh trưởng của trâu Đồng Tháp nuôi tại xã Hòa An, Phụng Hiệp, Cần Thơ (T2007-50)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Văn Thu      

Thời gian thực hiện: 02/2007-01/2008

 

Tên đề tài: Bước đầu nghiên cứu các biện pháp xử lý để bảo quản ngọn mía làm nguồn thức ăn cho gia súc nhai lại trong điều kiện in vitro (T2003-05)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Văn Thu      

Thời gian thực hiện: 6/2003-12/2004

 

Tên đề tài: Ảnh hưởng của các mức độ đạm trên khả năng tăng trưởng và hiệu quả kinh tế của chăn nuôi gà Ác (T2003-20)

Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Kim Đông   

Thời gian thực hiện: 6/2003-12/2004

 

ĐỀ TÀI NCKH CẤP CƠ SỞ (DO SINH VIÊN THỰC HIỆN)

 

Tên đề tài: Ảnh hưởng của bột cần tây lên năng suất sinh trưởng của gà nòi lai (TSV2021-111)

Sinh viên thực hiện: Lê Thị Trúc Ly (MSSV: B1806072, Chăn nuôi K44 A2)

Người hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Khang

Thời gian thực hiện: 4/2021-9/2021

 

Tên đề tài: Tác động của vitamin C và E lên năng suất sinh sản của các dòng cút chịu nhiệt (TSV2021-114)

Sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Cẩm Linh (MSSV: B1906835, Chăn nuôi K45 A1)

Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Thảo Nguyên

Thời gian thực hiện: 4/2021-9/2021

 

Tên đề tài: Đánh giá chất lượng các nguồn phụ phẩm nông nghiệp nhiều nước làm thức ăn cho gia súc khi sử dụng năng lượng mặt trời như nguồn nhiệt chính trong hoạt động sấy (TSV2021-118)

Sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Tuyết Nhung (MSSV: B1806084, Chăn nuôi K44 A2)

Người hướng dẫn: PGS.TS. Hồ Thanh Thâm

Thời gian thực hiện: 4/2021-9/2021

 

Tên đề tài: Xây dựng cơ sở dữ liệu về thành phần hoá học và giá trị dinh dưỡng của các loại thức ăn gia súc phổ biến ở Đồng bằng sông Cửu Long và thiết lập các công thức Khẩu phần phối trộn hoàn toàn (TMR) cho bò thịt và dê thịt (TSV2020-114)

Sinh viên thực hiện: Trần Thị Thoại Mỹ (MSSV: B1709739, Chăn nuôi K43 A1)

Người hướng dẫn: PGS.TS. Hồ Thanh Thâm

Thời gian thực hiện: 6/2020-11/2020

 

Tên đề tài: Đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng sữa và viêm vú trên bò sữa tại thành phố Cần Thơ (TSV2020-)

Sinh viên thực hiện: Trần Hoàng Nam (MSSV: B1700401, Chăn nuôi K43 A1)

Người hướng dẫn: TS. Lâm Phước Thành

Thời gian thực hiện: 6/2020-11/2020

 

Tên đề tài: Cải thiện giá trị dinh dưỡng của củ khoai lang (Impomoea batatas) phụ phẩm bằng biện pháp lên men nấm men Saccharomyces cerevisae (TSV2019-98)

Sinh viên thực hiện: Nguyễn Hữu Nghĩa (MSSV: B1700481, Chăn nuôi K43)

Người hướng dẫn: TS. Hồ Thanh Thâm

Thời gian thực hiện: 5/2019-10/2019

 

Tên đề tài: Ảnh hưởng của bổ sung dây khoai lang ủ chua đến hiệu quả sử dụng thức ăn và tăng trưởng của dê thịt với khẩu phần cơ bản là cỏ voi (TSV2017-69)

Sinh viên thực hiện: Huỳnh Thế Toàn (MSSV: B1405308, Chăn nuôi K40)

Người hướng dẫn: TS. Hồ Thanh Thâm

Thời gian thực hiện: 6/2017-12/2017

 

Tên đề tài: Thực hiện bộ sưu tập hình ảnh nội quan và tiêu bản bộ xương gia, súc gia cầm (TSV2014-47)

Sinh viên thực hiện: Đoàn Minh Thiện (MSSV: B1207100, Dược Thú y K39)

Người hướng dẫn: TS. Hồ Thanh Thâm

Thời gian thực hiện: 6/2014-12/2014

 

Tên đề tài: Sử dụng bột lá Chùm ngây (Moringa oleifera) làm nguồn thức ăn bổ sung trong khẩu phần cút đẻ thương phẩm (TSV2014-55)

Sinh viên thực hiện: Trần Trọng Nhân (MSSV: B1205742, Chăn nuôi K36)

Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Hồng Nhân

Thời gian thực hiện: 6/2014-12/2014

 

Tên đề tài: Nghiên cứu hiệu quả sử dụng lục bình thay thế một phần thức ăn công nghiệp trong chăn nuôi gà Tàu Vàng (TSV2013-46)

Sinh viên thực hiện: Cao Chí Nguyện (MSSV: 3108194, Chăn nuôi K36)

Người hướng dẫn: PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa

Thời gian thực hiện: 6/2013-12/2013

 

Tên đề tài: Nhân giống Chùm ngây (Moringa oleifera) để tạo nguồn giống phát triển cây thức ăn gia súc (TSV2013-47)

Sinh viên thực hiện: Nguyễn Văn Tân (MSSV: 3118173, Chăn nuôi K37B)

Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Hồng Nhân

Thời gian thực hiện: 6/2013-12/2013

 

BỘ MÔN CHĂN NUÔI

Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Email: das@ctu.edu.vn; Điện thoại: 0292 3872 081; Fax: 0292 3830814

 

DEPARTMENT OF ANIMAL SCIENCES (DAS)

College of Agriculture, Can Tho University

Campus II, 3/2 street, Ninh Kieu district, Can Tho city, Viet Nam

Email: das@ctu.edu.vn; Tel: +84 292 3872081; Fax: +84 292 3830814