ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU (DỰ ÁN ODA)
Tên đề tài: Collection, evaluation and development of native animal breeds (A3)
Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa
Thời gian thực hiện: 01/2018-2020
Tên đề tài: Ứng dụng công nghệ di truyền và chọn giống trên các giống gia súc, gia cầm mới nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng thích nghi đối với biến đổi khí hậu và stress môi trường (Application of genetic and breeding technologies for new livestock varieties with improved quality and adaptability to climate changes and other environmental stresses (A4)
Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Khang
Thời gian thực hiện: 2018-2021
Tên đề tài: Improve animal production systems for higher quality and safety of products (A9)
Chủ nhiệm đề tài: GS.TS. Nguyễn Văn Thu
Thời gian thực hiện: 11/2018-10/2021
Tên đề tài: Molecular studies for detection and identification of animal diseases in Mekong Delta Region (A10)
Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Nguyễn Trọng Ngữ
Thời gian thực hiện: 2018-2021
Tên đề tài: Developing semi-intensive and disease controlled duck farming models (Model 3) (ODA/TC2)
Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Nguyễn Trọng Ngữ
Thời gian thực hiện: 2022-2025
ĐỀ TÀI NAFOSTED
Tên đề tài: Nghiên cứu phối hợp các chế phẩm protein thủy phân và betaglucan từ phụ phẩm của các nhà máy sản xuất cá Tra phi lê và bia công nghiệp để tối ưu hóa khẩu phần thức ăn trong chăn nuôi heo tại Đồng Bằng Sông Cửu Long (106-NN.05-2013.68)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Thuỷ
Cơ quan cấp kinh phí: Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NAFOSTED)
Thời gian thực hiện: 2014-2017
Tên đề tài: Dầu ăn và tannin cô đặc làm phụ gia thức ăn để cải thiện các acid béo có lợi trong sữa và giảm sản sinh khí methane ở bò sữa và dê sữa (106.05-2017.310)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Lâm Phước Thành
Cơ quan cấp kinh phí: Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NAFOSTED)
Thời gian thực hiện: 2018-2023
ĐỀ TÀI NCKH CẤP BỘ, TỈNH
Tên đề tài: Nghiên cứu các mức dinh dưỡng tối ưu trong khẩu phần nuôi thỏ đực sinh sản và xây dựng quy trình gieo tinh nhân tạo thỏ (B2023-TCT-16)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Trương Thanh Trung
Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thời gian thực hiện: 01/2023-12/2024
Tên đề tài: Feeding jackfruit leaves to improve milk production, milk quality and mitigate methane emission in dairy goats (I1-B-6657-1)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Lâm Phước Thành
Cơ quan cấp kinh phí: International Foundation for Science (IFS)
Thời gian thực hiện: 2022-2024
Tên đề tài: Ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng khẩu phần và chế biến nguồn thức ăn tại chỗ cho bò thịt tại tỉnh Trà Vinh
Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Hồ Thanh Thâm
Cơ quan cấp kinh phí: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh
Thời gian thực hiện: 10/2021-10/2023
Tên đề tài: Nghiên cứu khả năng chịu hạn, mặn, năng suất của cây họ đậu (Vigna marina) và sử dụng làm thức ăn gia súc ở các tỉnh ven biển chịu ảnh hưởng sự xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long (B2021-TCT-11)
Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Hồ Quảng Đồ
Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thời gian thực hiện: 01/2021-12/2022
Tên đề tài: Nghiên cứu nâng cao hàm lượng axít béo omega-3 và linoleic liên hợp trong sữa dê thông qua khẩu phần thức ăn bổ sung (B2021-TCT-09)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Lâm Phước Thành
Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thời gian thực hiện: 01/2021-12/2022
Tên đề tài: Nghiên cứu bảo quản, chế biến và sử dụng phụ phẩm khoai lang tím Nhật làm thức ăn cho bò thịt tại Đồng bằng sông Cửu Long (B2020-TCT-07)
Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Hồ Thanh Thâm
Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thời gian thực hiện: 01/2020-12/2021
Tên đề tài: Nghiên cứu phân lập, tuyển chọn và đánh giá hiệu quả của thực khuẩn thể trong việc phòng và trị bệnh ở gà do E. coli gây ra (B2018-TCT-32)
Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Nguyễn Trọng Ngữ
Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thời gian thực hiện: 01/2018-12/2020
Tên đề tài: Nghiên cứu biện pháp bảo quản dây khoai lang và đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung trong khẩu phần đến năng suất của bò thịt trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
Chủ nhiệm đề tài: TS. Hồ Thanh Thâm
Cơ quan cấp kinh phí: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long
Thời gian thực hiện: 6/2017-12/2018
Tên đề tài: Xây dựng khẩu phần hỗn hợp hoàn chỉnh được lên men (Fermented Total Mixed Ration - FTMR) và ảnh hưởng của FTMR đến khả năng sinh trưởng và năng suất của bò từ nguồn nguyên liệu sẵn có tại tỉnh Trà Vinh trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu
Chủ nhiệm đề tài: TS. Hồ Thanh Thâm
Cơ quan cấp kinh phí: Dự án AMD Trà Vinh
Thời gian thực hiện: 9/2016-02/2018
Tên đề tài: Bảo tồn nguồn gen chó Vện và gà Nhạn chân xanh của tỉnh Cà Mau
Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa
Cơ quan cấp kinh phí: Sở KH&CN tỉnh Cà Mau
Thời gian thực hiện: 6/2016-5/2018
Tên đề tài: Xử lý bảo quản thân và vỏ khoai môn sau thu hoạch làm thức ăn nuôi heo thịt
Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Hồng Nhân
Cơ quan cấp kinh phí: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp
Thời gian thực hiện: 6/2016-6/2017
Tên đề tài: Xây dựng mô hình chăn nuôi bò sinh sản hướng thịt tại huyện Vĩnh Thạnh, Thành phố Cần Thơ
Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Văn Hớn
Cơ quan cấp kinh phí: Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Thời gian thực hiện: 5/2016-5/2018
Tên đề tài: Ứng dụng chỉ thị phân tử trong chọn lọc và phục tráng các dòng chim cút có năng suất sinh sản cao tại Đồng bằng sông Cửu Long (B2014-16-41)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Hồng Nhân
Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thời gian thực hiện: 01/2014-12/2016
Tên đề tài: Chọn lọc đàn gà Tàu Vàng có tốc độ tăng trưởng và năng suất thịt cao dựa trên đặc điểm kiểu hình và sự khác biệt di truyền của gen IGFBP2 (insulin-like growth factor binding protein 2) (DP2010-29)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Đỗ Võ Anh Khoa
Cơ quan cấp kinh phí: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang
Thời gian thực hiện: 10/2010-11/2012
Tên đề tài: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chăn nuôi gà sao ở Hậu Giang
Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Đông
Cơ quan cấp kinh phí: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang
Thời gian thực hiện: 11/2011-10/2013
Tên đề tài: Ảnh hưởng kiểu chuồng nuôi và nguồn bổ sung chất béo lên năng suất, chất lượng trứng và thành phần chất béo của trứng gà thả vườn (B2009-16-131)
Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Nguyễn Nhựt Xuân Dung
Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thời gian thực hiện: 6/2009-6/2011
Tên đề tài: Nghiên cứu các giải pháp dinh dưỡng nhằm giảm thiểu mêtan (CH4) sinh ra từ lên men trong dạ cỏ gia súc nhai lại (B2011-16-01)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Hồ Quảng Đồ
Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thời gian thực hiện: 01/2011-12/2012
Tên đề tài: Nghiên cứu hệ vi sinh vật dạ cỏ của bò nuôi tại Đồng bằng Sông Cửu Long bằng kỹ thuật phân tử real-time PCR (B2011-16-05)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Hồng Nhân
Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thời gian thực hiện: 01/2011-12/2012
Tên đề tài: Hoàn thiện quy trình sản xuất bánh đa dưỡng chất (Multi-nutrient) dùng cho gia súc nhai lại (trâu, bò, dê, cừu) ở Đồng bằng sông Cửu Long
Chủ nhiệm đề tài: GS.TS. Nguyễn Văn Thu
Cơ quan cấp kinh phí: Đề tài nghị định thư
Thời gian thực hiện: 01/2007-12/2008
Tên đề tài: Ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường nuôi đến năng suất tăng trưởng, thể hình và đặc tính thân thịt heo (B2007-16-57)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Minh Thông
Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thời gian thực hiện: 01/2007-3/2009
Tên đề tài: Nghiên cứu áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật chế biến, bảo quản và sử dụng nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương để chăn nuôi bò thịt đạt hiệu quả cao tại tỉnh Tiền Giang
Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Nhựt Xuân Dung
Cơ quan cấp kinh phí: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tiền Giang
Thời gian thực hiện: 12/2006-12/2008
Tên đề tài: Ứng dụng công nghệ vi sinh trong nghiên cứu và sản xuất rơm dinh dưỡng (RDD) để thay thế cỏ tươi nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi bò sữa ở Đồng bằng Sông Cửu Long (B2004-16-76)
Chủ nhiệm đề tài: GS.TS. Nguyễn Văn Thu
Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thời gian thực hiện: 01/2004-12/2005
Tên đề tài: Nghiên cứu những khẩu phần nuôi thỏ hiệu quả ở Đồng bằng sông Cửu Long
Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Đông
Cơ quan cấp kinh phí: Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thời gian thực hiện:
ĐỀ TÀI NCKH CẤP CƠ SỞ (DO CÁN BỘ THỰC HIỆN)
Tên đề tài: Ảnh hưởng của bổ sung dầu dừa và axit lauric trong khẩu phần lên hệ vi sinh vật dạ cỏ, thể tích khí, hàm lượng khí mêtan và tỷ lệ tiêu hoá dưỡng chất của dê trong điều kiện in vitro (Mã số: T2023-141)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Hồ Thiệu Khôi
Thời gian thực hiện: 4/2023-3/2024
Khảo sát ảnh hưởng của việc bổ sung bã cà phê ủ với Pseudomonas putida lên tỷ lệ sinh khí ở dạ cỏ, khí methane, thành phần acid béo bay hơi, tỷ lệ tiêu hóa và khả năng chống gốc tự do trong điều kiện in vitro (Mã số: T2023-146)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Ngô Thị Minh Sương
Thời gian thực hiện: 4/2023-3/2024
Tên đề tài: Ảnh hưởng của việc sử dụng vitamin C trong khẩu phần lên năng suất tăng trưởng của thỏ lai địa phương (Mã số: T2021-103)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Trương Thanh Trung
Thời gian thực hiện: 4/2021-3/2022
Tên đề tài: Ảnh hưởng của lá và trái mít non phụ phẩm lên tăng trọng và sinh khí methane của dê (Mã số: T2020-63)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Lâm Phước Thành
Thời gian thực hiện: 6/2020-12/2020
Tên đề tài: Ảnh hưởng của việc bổ sung acid ascorbic trong khẩu phần lên năng suất sinh sản của thỏ lai địa phương trong điều kiện ở Đồng bằng sông Cửu Long (Mã số: T2019-73)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Trương Thanh Trung
Thời gian thực hiện: 6/2019-5/2020
Tên đề tài: Xây dựng danh mục thuật ngữ chuyên ngành Chăn nuôi - Thú y Anh Việt và thiết lập ứng dụng tra cứu trên điện thoại thông minh (Mã số: T2019-59)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Hồ Thanh Thâm
Thời gian thực hiện: 6/2019-5/2020
Tên đề tài: Ảnh hưởng của việc bổ sung Selenium và vitamin E trong khẩu phần lên khả năng sinh trưởng và chống chịu stress từ môi trường của vịt thịt (Mã số: T2019-63)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Ngô Thị Minh Sương
Thời gian thực hiện: 6/2019-5/2020
Tên đề tài: Ảnh hưởng của mức độ bổ sung dầu dừa lên mức ăn vào khả năng tiêu hóa và tăng trọng của dê (Mã số: T2018-53)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Hồ Thiệu Khôi
Thời gian thực hiện: 6/2019-5/2020
Tên đề tài: Đa dạng hóa các khẩu phần thức ăn ủ chua cho bò trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Mã số: T2017-52)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Hồ Thanh Thâm
Thời gian thực hiện: 5/2017-4/2018
Tên đề tài: Ảnh hưởng của bổ sung 3 nguồn dầu lên khả năng tiêu hoá, sự lên men dạ cỏ và sinh khí methane của dê thịt (Mã số: T2017-53)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Lâm Phước Thành
Thời gian thực hiện: 5/2017-4/2018
Tên đề tài: Ảnh hưởng của việc bổ sung bột gừng (Zingiber officinale) lên sự sinh trưởng và sức đề kháng của gà thịt (T2015-73)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Kim Khang
Thời gian thực hiện: 06/2015-12/2015
Tên đề tài: Ảnh hưởng của việc bổ sung mỡ cá Tra lên năng suất, hàm lượng omega 3 của trứng và trọng lượng loại thải gà đẻ thương phẩm giống Hisex-Brown (T2014-72)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Thủy
Thời gian thực hiện: 4/2014-3/2015
Tên đề tài: Đánh giá khả năng sử dụng Chùm ngây (Moringa oleifera) làm nguồn thức ăn trong chăn nuôi thỏ lai tăng trưởng (T2014-30)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Văn Hớn
Thời gian thực hiện: 4/2014-12/2014
Tên đề tài: Ảnh hưởng của mật đường đến chất lượng và thành phần hoá học của bắp ủ chua (T2014-93)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Hồ Thanh Thâm
Thời gian thực hiện: 4/2014-3/2015
Tên đề tài: Tuyển chọn, định danh nhóm vi khuẩn dạ cỏ (kỹ thuật PCR) để tăng khả năng tiêu hóa của một số phụ phẩm nông nghiệp cơ bản ở Đồng bằng sông Cửu Long trong điều kiện in vitro (T2013-47)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Hồ Quảng Đồ
Thời gian thực hiện: 04/2013-03/2014
Tên đề tài: Đánh giá tác động của sự biến đổi khí hậu đến môi trường sống của ong mật tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long (T2013-39)
Chủ nhiệm đề tài: ThS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung
Thời gian thực hiện: 3/2013-12/2013
Tên đề tài: Tuyển chọn nhóm vi khuẩn dạ cỏ, định danh vi khuẩn dựa vào kỹ thuật chạy PCR và giải trình tự ADN để tăng khả năng tiêu hóa của một phụ phẩm nông nghiệp cơ bản ở Đồng bằng sông Cửu Long trong điều kiện in vitro (T2013-47)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Hồ Quảng Đồ
Thời gian thực hiện: 3/2013-12/2013
Tên đề tài: Xác định qui trình thiết kế chất chỉ thị hỗ trợ chọn giống gà Tàu Vàng có năng suất và chất lượng thịt tốt (T2013-45)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Đỗ Võ Anh Khoa
Thời gian thực hiện: 4/2013-3/2014
Tên đề tài: Ảnh hưởng của giống gà đến kết quả xác định năng lượng trao đổi có hiệu chỉnh nitơ (MEN) và tỉ lệ tiêu hóa các dưỡng chất trong thức ăn (T2013-43)
Chủ nhiệm đề tài: ThS. Phạm Tấn Nhã
Thời gian thực hiện: 04/2013-12/2013
Tên đề tài: Ảnh hưởng của các mức protein trong khẩu phần đến sự biểu hiện gen protein intestinal transporter (PepT1) ở gà thịt COBB 500 (T2012-22)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Kim Khang
Thời gian thực hiện: 01/2012-12/2012
Tên đề tài: Xây dựng đàn heo giống không mang gen Halothan cho Trại Chăn nuôi Thực nghiệm Hoà An (T2011-71)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Đỗ Võ Anh Khoa
Thời gian thực hiện: 01/2011-12/2011
Tên đề tài: Nghiên cứu giá trị dinh dưỡng của một số loại thức ăn trong nuôi gà Sao (Numida meleagris) giai đoạn sinh trưởng ở Đồng bằng sông Cửu Long (T2011-68)
Chủ nhiệm đề tài: ThS. Phạm Tấn Nhã
Thời gian thực hiện: 03/2011-12/2011
Tên đề tài: Điều tra đặc điểm giống, khả năng sản xuất trâu vùng Đồng bằng sông Cửu Long và khảo sát sự sinh trưởng của trâu Đồng Tháp nuôi tại xã Hòa An, Phụng Hiệp, Cần Thơ (T2007-50)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Văn Thu
Thời gian thực hiện: 02/2007-01/2008
Tên đề tài: Bước đầu nghiên cứu các biện pháp xử lý để bảo quản ngọn mía làm nguồn thức ăn cho gia súc nhai lại trong điều kiện in vitro (T2003-05)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Văn Thu
Thời gian thực hiện: 6/2003-12/2004
Tên đề tài: Ảnh hưởng của các mức độ đạm trên khả năng tăng trưởng và hiệu quả kinh tế của chăn nuôi gà Ác (T2003-20)
Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Kim Đông
Thời gian thực hiện: 6/2003-12/2004
ĐỀ TÀI NCKH HỢP TÁC VỚI CƠ QUAN, DOANH NGHIỆP
Tên đề tài: Xây dựng mô hình nuôi dê thương phẩm tại huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long
Cơ quan hợp tác: Phòng kinh tế hạ tầng huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long
Chủ nhiệm đề tài: TS. Trương Thanh Trung
Tên đề tài: Nghiên cứu sử dụng Vedafeed-CMS+55 trên dê Bách Thảo tăng trưởng và dê Bách Thảo cho sữa
Doanh nghiệp hợp tác: Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam
Chủ nhiệm đề tài: TS. Trương Thanh Trung
ĐỀ TÀI NCKH CẤP CƠ SỞ (DO SINH VIÊN THỰC HIỆN)
Tên đề tài: Ảnh hưởng của môi trường pha loãng Tris bổ sung lòng đỏ của các loài gia cầm khác nhau lên tỉ lệ sống và chất lượng tinh trùng heo (TSV2024-187)
Sinh viên thực hiện: Ngô Anh Thư (MSSV:, Chăn nuôi )
Người hướng dẫn: TS. Hồ Thiệu Khôi
Thời gian thực hiện: 5/2024-10/2024
Tên đề tài: Ảnh hưởng của các nguồn thức ăn tinh bột và xơ lên khả năng tiêu hóa và đặc tính lên men trong hệ tiêu hóa của heo ở điều kiện in vitro (TSV2024-184)
Sinh viên thực hiện: Huỳnh Thị Tú Huyên (MSSV:, Chăn nuôi )
Người hướng dẫn: TS. Hồ Thiệu Khôi
Thời gian thực hiện: 5/2024-10/2024
Tên đề tài: Đánh giá sử dụng bã đậu nành ủ men vi sinh trong khẩu phần chăn nuôi dê (TSV2023-138)
Sinh viên thực hiện: Lê Văn Trọng Phú (MSSV: B2012357, Chăn nuôi 46 A2)
Người hướng dẫn: TS. Trương Thanh Trung
Thời gian thực hiện: 4/2023-9/2023
Tên đề tài: Điều tra sự phân bố, khảo sát đặc điểm sinh thái và so sánh thành phần hóa học của dây Gáo vàng (Toxocarpus villosus) tại Tiền Giang và Vĩnh Long (TSV2023-150)
Sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Kiều Diễm (MSSV: B2001214, Nông học K46)
Người hướng dẫn: PGS.TS. Hồ Thanh Thâm
Thời gian thực hiện: 4/2023-9/2023
Tên đề tài: Đánh giá năng suất và thành phần hoá học của lúa mầm làm thức ăn cho gia súc - gia cầm (TSV2022-94)
Sinh viên thực hiện: Lê Duy (MSSV: B2012334, Chăn nuôi K46 A2)
Người hướng dẫn: PGS.TS. Hồ Thanh Thâm
Thời gian thực hiện: 6/2022-11/2022
Tên đề tài: Nghiên cứu nâng cao hàm lượng acid béo có lợi trong sữa tươi và sữa bột của dê (TSV2022-97)
Sinh viên thực hiện: Lê Thị Tuyết Ngân
Người hướng dẫn: TS. Lâm Phước Thành
Thời gian thực hiện: 6/2022-11/2022
Tên đề tài: Ảnh hưởng của các mức độ bổ sung vitamin E (α- tocopherol) trong khẩu phần lên năng suất sinh sản của thỏ cái lai địa phương (TSV2022-101)
Sinh viên thực hiện: Nguyễn Hữu Tính (MSSV: B2004012, Chăn nuôi K46)
Người hướng dẫn: TS. Trương Thanh Trung
Thời gian thực hiện: 6/2022-11/2022
Tên đề tài: Ảnh hưởng của bột cần tây lên năng suất sinh trưởng của gà nòi lai (TSV2021-111)
Sinh viên thực hiện: Lê Thị Trúc Ly (MSSV: B1806072, Chăn nuôi K44 A2)
Người hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Khang
Thời gian thực hiện: 4/2021-9/2021
Tên đề tài: Tác động của vitamin C và E lên năng suất sinh sản của các dòng cút chịu nhiệt (TSV2021-114)
Sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Cẩm Linh (MSSV: B1906835, Chăn nuôi K45 A1)
Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Thảo Nguyên
Thời gian thực hiện: 4/2021-9/2021
Tên đề tài: Đánh giá chất lượng các nguồn phụ phẩm nông nghiệp nhiều nước làm thức ăn cho gia súc khi sử dụng năng lượng mặt trời như nguồn nhiệt chính trong hoạt động sấy (TSV2021-118)
Sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Tuyết Nhung (MSSV: B1806084, Chăn nuôi K44 A2)
Người hướng dẫn: PGS.TS. Hồ Thanh Thâm
Thời gian thực hiện: 4/2021-9/2021
Tên đề tài: Xây dựng cơ sở dữ liệu về thành phần hoá học và giá trị dinh dưỡng của các loại thức ăn gia súc phổ biến ở Đồng bằng sông Cửu Long và thiết lập các công thức Khẩu phần phối trộn hoàn toàn (TMR) cho bò thịt và dê thịt (TSV2020-114)
Sinh viên thực hiện: Trần Thị Thoại Mỹ (MSSV: B1709739, Chăn nuôi K43 A1)
Người hướng dẫn: PGS.TS. Hồ Thanh Thâm
Thời gian thực hiện: 6/2020-11/2020
Tên đề tài: Đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng sữa và viêm vú trên bò sữa tại thành phố Cần Thơ (TSV2020-)
Sinh viên thực hiện: Trần Hoàng Nam (MSSV: B1700401, Chăn nuôi K43 A1)
Người hướng dẫn: TS. Lâm Phước Thành
Thời gian thực hiện: 6/2020-11/2020
Tên đề tài: Cải thiện giá trị dinh dưỡng của củ khoai lang (Impomoea batatas) phụ phẩm bằng biện pháp lên men nấm men Saccharomyces cerevisae (TSV2019-98)
Sinh viên thực hiện: Nguyễn Hữu Nghĩa (MSSV: B1700481, Chăn nuôi K43)
Người hướng dẫn: TS. Hồ Thanh Thâm
Thời gian thực hiện: 5/2019-10/2019
Tên đề tài: Ảnh hưởng của bổ sung dây khoai lang ủ chua đến hiệu quả sử dụng thức ăn và tăng trưởng của dê thịt với khẩu phần cơ bản là cỏ voi (TSV2017-69)
Sinh viên thực hiện: Huỳnh Thế Toàn (MSSV: B1405308, Chăn nuôi K40)
Người hướng dẫn: TS. Hồ Thanh Thâm
Thời gian thực hiện: 6/2017-12/2017
Tên đề tài: Thực hiện bộ sưu tập hình ảnh nội quan và tiêu bản bộ xương gia, súc gia cầm (TSV2014-47)
Sinh viên thực hiện: Đoàn Minh Thiện (MSSV: B1207100, Dược Thú y K39)
Người hướng dẫn: TS. Hồ Thanh Thâm
Thời gian thực hiện: 6/2014-12/2014
Tên đề tài: Sử dụng bột lá Chùm ngây (Moringa oleifera) làm nguồn thức ăn bổ sung trong khẩu phần cút đẻ thương phẩm (TSV2014-55)
Sinh viên thực hiện: Trần Trọng Nhân (MSSV: B1205742, Chăn nuôi K36)
Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Hồng Nhân
Thời gian thực hiện: 6/2014-12/2014
Tên đề tài: Nghiên cứu hiệu quả sử dụng lục bình thay thế một phần thức ăn công nghiệp trong chăn nuôi gà Tàu Vàng (TSV2013-46)
Sinh viên thực hiện: Cao Chí Nguyện (MSSV: 3108194, Chăn nuôi K36)
Người hướng dẫn: PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa
Thời gian thực hiện: 6/2013-12/2013
Tên đề tài: Nhân giống Chùm ngây (Moringa oleifera) để tạo nguồn giống phát triển cây thức ăn gia súc (TSV2013-47)
Sinh viên thực hiện: Nguyễn Văn Tân (MSSV: 3118173, Chăn nuôi K37B)
Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Hồng Nhân
Thời gian thực hiện: 6/2013-12/2013