Khoa Sinh Lý Sinh Hóa ngày nay là tiền thân của phòng Nuôi cấy mô thực vật được thành lập vào năm 1977 thuộc khoa Trồng Trọt.Trong thập niên 1980 cơ sở vật chất của bộ môn Sinh Lý Thực Vật bị hỏa hoạn nên có những biến đổi lớn về nhân sự và trang thiết bị. Sau mốc thời gian lịch sử đó, thầy và trò của khoa cùng bắt tay vào xây dựng lại cơ sở vật chất, mở thêm ngành mới như ngày nay.

Nhiệm vụ chính của khoa là giảng dạy lý thuyết và thực hành trên 20 môn học cho sinh viên của hơn 20 chuyên ngành khác nhau ở bậc đại học và sau đại học trong cũng như ngoài Trường Nông Nghiệp, thuộc trường Đại học Cần Thơ và các đơn vị liên kết.

Hiện nay, Khoa quản lý 2 ngành học:

      - Công Nghệ Rau Hoa Quả và Cảnh Quan (Mã ngành: 52620112)

      - Sinh Học Ứng Dụng (Mã ngành: 52420203)

 bậc đại học hệ chính quy, thời gian đào tạo từ 3 - 4 năm, khối tuyển sinh: A,B

* Mục tiêu đào tạo của ngành Công Nghệ Rau Hoa Quả & Cảnh Quan

Mục tiêu đào tạo của ngành là đào tạo nguồn nhân lực có:

        a/ Phẩm chất chính trị vững vàng, tư cách ứng xử của công dân tốt

        b/ Kiến thức quản lý rau, hoa, quả

        c/ Kiến thức sâu về bảo dưỡng hoa viên, cây cảnh, cảnh quan môi trường, thiết kế, thi công các công trình cảnh quan

        d/ Năng lực quản lý trang trạikỹ thuật trồng trọt và tài chính

        e/ Kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập

* Mục tiêu đào tạo của ngành Sinh Học Ứng Dụng

       a/ Đào tạo kỹ sư Sinh học ứng dụng có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, có năng lực thực hành, tận tụy với nghề nghiệp, có khả năng tiếp tục phát triển trong chuyên môn và ý thức phục vụ nhân dân, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực và kinh tế của đất nước.

       b/ Trang bị cho người học về kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp bằng Anh ngữ thông thường. Sinh viên cũng dươc học về các kiến thức cơ bản phần mềm tin họcsinh học, hóa học và sinh hóa giúp hiểu rõ các nguyên lý của các quá trình sinh học liên quan đến cây trồng.

       c/ Đào tạo kỹ sư có kiến thức chuyên sâu về quản lý cây trồng để đạt được năng suất và hiệu quả cao bao gồm kỹ thuật trồng như chăm sóc; nhận diện và phòng trừ sâu bệnhcỏ dại hại cây trồng; Quản lý dinh dưỡng; điều khiển ra hoa và bảo quản sau thu hoạch. Bên cạnh đó có khả năng làm việc theo nhóm, tính tự chủ trong phương pháp làm việc và nghiên cứu khoa học, biết phân tích các vấn đề nảy sinh trong thực tiễnđúc kết và hình thành kỹ năng tư duy sáng tạo.

7446916
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
2087
95594
65217
7446916

Liên hệ

BỘ MÔN SINH LÝ - SINH HÓA

Khoa Nông Nghiệp - Đại học Cần Thơ

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp Cần Thơ

Số điện thoại: 0292 3872 067

Email: bmslshknn@ctu.edu.vn