Hướng nghiên cứu, lĩnh vực nghiên cứu có thể nhận hướng dẫn nghiên cứu sinh |
Họ tên người có thể hướng dẫn NCS |
Số lượng NCS có thể nhận |
- Nghiên cứu sử dụng chất béo và protein trong khẩu phần dê, cừu. - Nghiên cứu các mức độ dưỡng chất trong khẩu phần ở bò thịt cao sản. - Nghiên cứu các giảp pháp dinh dưỡng và thức ăn để giảm sự thải khí gây hiệu ứng nhà kính ở bò. |
GS.TS. Nguyễn Văn Thu |
3 |
- Nghiên cứu sử dụng khẩu phần phối trộn hoàn toàn (Total Mixed Ration, TMR) để nâng cao năng suất của dê, cừu - Nghiên cứu các giảp pháp dinh dưỡng và thức ăn để giảm sự thải khí gây hiệu ứng nhà kính ở gia súc nhai lại. - Nghiên cứu các công nghê ̣chăn nuôi gia súc nhai lại mới để thích ứng với hạn hán và nhiễm mặn ở ĐBSCL - Nghiên cứu mức dưỡng chất hợp lý để nâng cao năng suất dê sữa và dê thịt |
GS.TS. Nguyễn Văn Thu |
2 |
Ứng dụng các marker phân tử trong chọn và nhân đàn các dòng gà địa phương thích ứng với biến đổi khí hậu |
PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Khang PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa |
2 |
Nghiên cứu ứng dụng một số thảo dược trong cải thiện năng suất sinh trưởng và phòng một số bệnh trên gia cầm | PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Khang | 1 |
Nghiên cứu các giải pháp nâng cao năng suất và giảm khí thải từ chăn nuôi gia súc |
PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa
|
2 |
Nghiên cứu các giải pháp nâng cao năng suất và giảm khí thải từ chăn nuôi gia súc |
PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa |
2 |
Ứng dụng công nghệ sinh học trong cải thiện tình trạng dinh dưỡng vật nuôi |
PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Khang PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa |
2 |
Ứng dụng công nghệ sinh học trong cải tiến tiềm năng di truyền nâng cao sức khỏe, năng suất và chất lượng sản phẩm vật nuôi |
PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Khang |
2-3 |
Phát triển hệ thống chăn nuôi gia súc độc vị theo hướng an toàn sinh học và bảo vệ môi trường |
PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Khang |
2-3 |
Đánh giá và bảo tồn sự đa dạng di truyền nguồn gen động vật và thực vật (dùng làm thức ăn gia súc) |
PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa PGS.TS. Nguyễn Trọng Ngữ PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Khang |
2-3 |
Sự thích ứng của vật nuôi trong điều kiện biến đổi khí hậu |
PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa TS. Nguyễn Minh Thông |
2 |
Quản lý dinh dưỡng và cải tiến năng suất vật nuôi ở Đồng bằng sông Cửu Long |
PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa PGS.TS. Nguyễn Nhựt Xuân Dung PGS.TS.Nguyễn Trọng Ngữ TS. Nguyễn Thị Hồng Nhân |
2-3 |
Tìm kiếm chỉ thị phân tử hỗ trợ chọn giống vật nuôi có sức tăng trọng, chất lượng thịt và khả năng đáp ứng miễn dịch tốt |
PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa |
1 |
Đánh giá tiềm năng di truyền và định hướng phát triển giống vật nuôi |
PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa |
1 |
Nghiên cứu bệnh vật nuôi ở góc độ phân tử |
PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa |
1 |
Ảnh hưởng của bổ sung thức ăn nhằm giảm khí thải nhà kính và tăng chất lượng thịt trên dê và cừu |
PGS.TS. Hồ Quảng Đồ |
2 |
Ứng dụng hệ vi sinh vật dạ cỏ trên nguồn chất xanh khó tiêu làm thức ăn cho gia súc nhai lại |
PGS.TS. Hồ Quảng Đồ |
1 |
Ứng dụng các biện pháp sinh học trong phát triển chăn nuôi gia cầm bền vững |
PGS.TS. Nguyễn Thị Thủy |
1 |
Ứng dụng các biện pháp sinh học trong phát triển chăn nuôi gia cầm bền vững |
PGS.TS. Nguyễn Thị Thủy |
1 |
Nghiên cứu nhu cầu dinh dưỡng và nâng cao chất lượng sản phảm của gà bản địa |
PGS.TS. Nguyễn Nhựt Xuân Dung |
1 |
Nghiên cứu các biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng lúa và các sản phẩm của lúa thay thế bắp trong chăn nuôi gia súc gia cầm |
PGS.TS. Nguyễn Nhựt Xuân Dung |
2 |
Nghiên cứu nhu cầu dinh dưỡng và nâng cao chất lượng sản phẩm của gà bản địa |
PGS.TS Nguyễn Nhựt Xuân Dung |
1 |
Nghiên cứu các biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng lúa và các sản phẩm của lúa thay thế bắp trong chăn nuôi gia súc gia cầm |
PGS.TS. Nguyễn Nhựt Xuân Dung |
2 |
Giải pháp cải thiện chất lượng thức ăn-phụ phế phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho gia súc ở một số tỉnh ĐBSCL |
TS.Nguyễn Thị Hồng Nhân TS. Nguyễn Văn Hớn |
1 |
Đánh giá và chọn lọc một số dòng cỏ có tính chịu mặn làm thức ăn gia súc ở vùng ĐBSCL |
TS. Nguyễn Văn Hớn TS. Nguyễn Thị Hồng Nhân |
1 |
Nghiên cứu các giải pháp nâng cao sản lượng và chất lượng trứng cút xuất khẩu |
PGS.TS. Nguyễn Trọng Ngữ |
1 |
Nghiên cứu các giải pháp chế biến, tồn trữ và sử dụng các nguồn phụ phẩm công nông nghiệp làm nguồn thức ăn chăn nuôi bò/dê trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long |
TS. Hồ Thanh Thâm |
1 |
Nghiên cứu các giải pháp nâng cao chất lượng thịt và sữa của gia súc nhai lại |
TS. Lâm Phước Thành |
1 |
Đánh giá sự hydro hóa tại dạ cỏ và tích lũy của các acid béo có lợi trong sữa bò và dê |
TS. Lâm Phước Thành |
2 |