Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Khối ngành Chăn nuôi và Khối ngành Thú y tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (17/11/2018)
Lớp Chăn nuôi - Thú y K29 tổ chức kỷ niệm 10 năm tốt nghiệp (2008-2018)
Toàn cảnh Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ
Đoàn cán bộ Bộ môn Chăn nuôi tham dự hội thảo quốc tế tại Lào (17-19/12/2018)
Lễ kí kết ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐH Cần Thơ và Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam

  • Tên ngành: Chăn nuôi (Animal Science)
  • Mã ngành: 9620105
  • Đơn vị quản lý: Bộ môn Chăn nuôi, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ
  • Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018: 05

Hướng nghiên cứu, lĩnh vực nghiên cứu có thể nhận hướng dẫn nghiên cứu sinh

Họ tên người có thể hướng dẫn NCS

Số lượng NCS có thể nhận

- Nghiên cứu sử dụng chất béo và protein trong khẩu phần dê, cừu.

 - Nghiên cứu các mức độ dưỡng chất trong khẩu phần ở bò thịt cao sản.

- Nghiên cứu các giảp pháp dinh dưỡng và thức ăn để giảm sự thải khí gây hiệu ứng nhà kính ở bò.

GS.TS. Nguyễn Văn Thu

3

- Nghiên cứu sử dụng khẩu phần phối trộn hoàn toàn (Total Mixed Ration, TMR) để nâng cao năng suất của dê, cừu

- Nghiên cứu các giảp pháp dinh dưỡng và thức ăn để giảm sự thải khí gây hiệu ứng nhà kính ở gia súc nhai lại.

- Nghiên cứu các công nghê ̣chăn nuôi gia súc nhai lại mới để thích ứng với hạn hán và nhiễm mặn ở ĐBSCL

- Nghiên cứu mức dưỡng chất hợp lý để nâng cao năng suất dê sữa và dê thịt

GS.TS. Nguyễn Văn Thu

2

Ứng dụng các marker phân tử trong chọn và nhân đàn các dòng gà địa phương thích ứng với biến đổi khí hậu

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Khang

PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa

 Nghiên cứu ứng dụng một số thảo dược trong cải thiện năng suất sinh trưởng và phòng một số bệnh trên gia cầm PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Khang

Nghiên cứu các giải pháp nâng cao năng suất và giảm khí thải từ chăn nuôi gia súc

PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa

 

2

Nghiên cứu các giải pháp nâng cao năng suất và giảm khí thải từ chăn nuôi gia súc

PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa

2

Ứng dụng công nghệ sinh học trong cải thiện tình trạng dinh dưỡng vật nuôi

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Khang

PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa

2

Ứng dụng công nghệ sinh học trong cải tiến tiềm năng di truyền nâng cao sức khỏe, năng suất và chất lượng sản phẩm vật nuôi

PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Khang

2-3

Phát triển hệ thống chăn nuôi gia súc độc vị theo hướng an toàn sinh học và bảo vệ môi trường

PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa

PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Khang

2-3

Đánh giá và bảo tồn sự đa dạng di truyền nguồn gen động vật và thực vật (dùng làm thức ăn gia súc)

PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa PGS.TS. Nguyễn Trọng Ngữ

PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Khang

2-3

Sự thích ứng của vật nuôi trong điều kiện biến đổi khí hậu

PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa

TS. Nguyễn Minh Thông

2

Quản lý dinh dưỡng và cải tiến năng suất vật nuôi ở Đồng bằng sông Cửu Long

PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa PGS.TS. Nguyễn Nhựt Xuân Dung

PGS.TS.Nguyễn Trọng Ngữ

TS. Nguyễn Thị Hồng Nhân

2-3

Tìm kiếm chỉ thị phân tử hỗ trợ chọn giống vật nuôi có sức tăng trọng, chất lượng thịt và khả năng đáp ứng miễn dịch tốt

PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa

1

Đánh giá tiềm năng di truyền và định hướng phát triển giống vật nuôi

PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa

1

Nghiên cứu bệnh vật nuôi ở góc độ phân tử

PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa

1

Ảnh hưởng của bổ sung thức ăn nhằm giảm khí thải nhà kính và tăng chất lượng thịt trên dê và cừu

PGS.TS. Hồ Quảng Đồ

2

Ứng dụng hệ vi sinh vật dạ cỏ trên nguồn chất xanh khó tiêu làm thức ăn cho gia súc nhai lại

PGS.TS. Hồ Quảng Đồ

1

Ứng dụng các biện pháp sinh học trong phát triển chăn nuôi gia cầm bền vững

PGS.TS. Nguyễn Thị Thủy

1

Ứng dụng các biện pháp sinh học trong phát triển chăn nuôi gia cầm bền vững

PGS.TS. Nguyễn Thị Thủy

1

Nghiên cứu nhu cầu dinh dưỡng và nâng cao chất lượng sản phảm của gà bản địa

PGS.TS. Nguyễn Nhựt Xuân Dung

1

Nghiên cứu các biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng lúa và các sản phẩm của lúa thay thế bắp trong chăn nuôi gia súc gia cầm

PGS.TS. Nguyễn Nhựt Xuân Dung

2

Nghiên cứu nhu cầu dinh dưỡng và nâng cao chất lượng sản phẩm của gà bản địa

PGS.TS Nguyễn Nhựt Xuân Dung

1

Nghiên cứu các biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng lúa và các sản phẩm của lúa thay thế bắp trong chăn nuôi gia súc gia cầm

PGS.TS. Nguyễn Nhựt Xuân Dung

2

Giải pháp cải thiện chất lượng thức ăn-phụ phế phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho gia súc ở một số tỉnh ĐBSCL

TS.Nguyễn Thị Hồng Nhân

TS. Nguyễn Văn Hớn

1

Đánh giá và chọn lọc một số dòng cỏ có tính chịu mặn làm thức ăn gia súc ở vùng ĐBSCL

TS. Nguyễn Văn Hớn

TS. Nguyễn Thị Hồng Nhân

Nghiên cứu các giải pháp nâng cao sản lượng và chất lượng trứng cút xuất khẩu

PGS.TS. Nguyễn Trọng Ngữ

1

Nghiên cứu các giải pháp chế biến, tồn trữ và sử dụng các nguồn phụ phẩm công nông nghiệp làm nguồn thức ăn chăn nuôi bò/dê trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long

TS. Hồ Thanh Thâm

1

Nghiên cứu các giải pháp nâng cao chất lượng thịt và sữa của gia súc nhai lại

TS. Lâm Phước Thành

1

Đánh giá sự hydro hóa tại dạ cỏ và tích lũy của các acid béo có lợi trong sữa bò và dê

TS. Lâm Phước Thành

2

 

BỘ MÔN CHĂN NUÔI

Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Email: das@ctu.edu.vn; Điện thoại: 0292 3872 081; Fax: 0292 3830814

 

DEPARTMENT OF ANIMAL SCIENCES (DAS)

College of Agriculture, Can Tho University

Campus II, 3/2 street, Ninh Kieu district, Can Tho city, Viet Nam

Email: das@ctu.edu.vn; Tel: +84 292 3872081; Fax: +84 292 3830814