BỘ MÔN KHOA HỌC CÂY TRỒNG

 

Thông tin tuyển sinh ngành Khoa học Cây trồng

Hình ảnh hoạt động

Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Cán bộ bộ môn KHCT
Sinh viên ngành KHCT nhận học bổng giao lưu ngắn hạn tại Thái Lan
Thực tập giáo trình KHCT
Thực tập giáo trình KHCT
Sinh viên ngành KHCT tham gia chào đón TSV K44
Sinh viên tốt ngiệp

Tổng quan chuyên ngành Khoa học Cây trồng

Bm KHCT

Danh sách đề tài nghiên cứu cấp Bộ

  1. Khắc phục hiện tượng dừa không mang trái trên giống dừa Ta Xanh ở tỉnh Bến Tre.
  2. Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật phát triển vùng ca cao (Theobroma cacao ) trồng xen trong vườn cây lâu năm góp phần phát triển nông nghiệp bền vững ở Hậu Giang.
  3. Nghiên cứu khả năng sản xuất đường từ dịch buồng hoa dừa nước (Nypa fruticans wurmb) ở đồng bằng sông Cửu Long.
  4. Nghiên cứu biện pháp canh tác dưa hấu trong mùa mưa ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.
  5. Xác định một số yếu tố ảnh hưởng đến sự ra hoa xoài Cát Hòa Lộc.
  6. Nguyên nhân và biện pháp khắc phục bệnh đỏ đít trái quýt Đường ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.
  7. Đánh giá khả năng kháng bệnh héo tươi do vi khuẩn (Ralstonia solanicearum) trên cà chua ghép ở đồng bằng sông Cửu Long.
  8. Khảo sát tính ổn định tính trạng không hột của cây  quýt Đường không hột đột biến tự nhiên ở đồng bằng sông Cửu Long.
  9. Nghiên cứu một số biện pháp để gia tăng năng suất và giảm chi phí sản xuất lúa Hè Thu ở vùng ĐBSCL.
  10. Nguyên nhân và biện pháp khắc phục bệnh đỏ đít trái quýt Đường ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.
  11. Nguyên nhân và biện pháp khắc phục bệnh đỏ đít trái quýt Đường ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.
  12. Đánh giá khả năng kháng bệnh héo tươi do vi khuẩn (Ralstonia solanicearum) trên cà chua ghép ở đồng bằng sông Cửu Long.

Dữ liệu đang cập nhật

 

Danh sách đề tài nghiên cứu cấp tỉnh

  1. Nâng cao năng suất xoài rải vụ tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
  2. Xây dựng quy trình canh tác nhãn E-dor và nhãn Xuồng Cơm Vàng tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp
  3. Nghiên cứu một số biện pháp cải thiện năng suất và hiệu quả kinh tế vườn dừa cũ và khảo sát khả năng phát triển của một số giống dừa có giá trị kinh tế cao
  4. Điều tra, bình tuyển cây đầu dòng, xác định gốc ghép và một số kỹ thuật làm tăng năng suất, phẩm chất và kéo dài thời gian bảo quản dâu Hạ Châu
  5. Điều tra hiện tượng khô đầu múi trái quýt Hồng tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp
  6. Khắc phục hiện tượng khô đầu múi trái quýt Hồng tại huyện Lai Vung tỉnh Đồng Tháp
  7. Ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật canh tác nhằm nâng cao năng suất và chất lượng xoài cát Hòa Lộc theo hướng GAP
  8. Nghiên cứu kỹ thuật xử lý chanh Tàu ra hoa mùa nghịch tại Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ
  9. Tuyển chọn cây đầu dòng và một số biện pháp cải thiện năng suất và phẩm chất mít Ba Láng hạt lép tại Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ
  10. Hoàn thiện kỹ thuật xử lý ra hoa, quản lý bệnh thán thư và đốm đen vi khuẩn trên xoài cát Hòa Lộc tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
  11. Nghiên cứu khảo sát ngành trồng cây ăn trái & hệ thống VAC ở huyện Hà Tiên
  12. Nghiên cứu khảo sát ngành trồng cây ăn trái & hệ thống VAC ở huyện Phú Quốc
  13. Kỹ thuật canh tác tổng hợp nhằm làm tăng khả năng chống chịu bệnh vàng lá gân xanh của cam quýt và hạn chế sự phát triển của bệnh
  14. Sử dụng Benomyl (Methyl -1-Butylcarbamoyl -2- Benzimidazol Carbamate) và  Benzyl adenine (6-Benzylaminopurine) để bảo quản xoài Cát Hòa Lộc 
  1. Chương trình phát triển công nghệ sinh học tỉnh Cần Thơ Giai đoạn 2001-2005
  2. Phát triển giống cây ăn trái xã Phụng Hiệp huyện Phụng Hiệp tỉnh Cần Thơ.
  3. Nghiên cứu biện pháp nâng cao năng suất và phẩm chất xoài Châu Hạng Võ gắn liền với địa danh Trà Vinh.
  4. Thanh lọc giống cây ăn quả chịu mặn ở Bạc Liêu.
  5. Phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho đồng bào dân tộc trên đất giồng cát tỉnh Trà Vinh.
  6. Ứng dụng công nghệ sinh học vào việc thanh lọc và phục tráng 3 giống lúa đặc sản (VD 20, Tài Nguyên mùa và Klong Luong 1) tại tỉnh Tiền Giang.
  7. Nghiên cứu xây dựng mô hình lúa- tôm bền vững tại huyện An Minh và Hòn Đất tỉnh Kiên Giang.
  8. Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật nâng cao năng suất, phẩm chất đậu phộng tỉnh Trà Vinh.
  9. Nghiên cứu ứng dụng xử lý tiền thu hoạch để nâng cao phẩm chất và kéo dài thời gian tồn trữ xoài Cát Hòa Lộc tại Cần Thơ.
  10. Xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật “sản xuất tích hợp nông nghiệp" qui mô nông hộ ở xã Huyền Hội huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh.
  11. Nghiên cứu bảo quản tươi kéo dài thời gian tồn trử trái cam Sành, quýt Đường và bưởi Năm Roi tại Cần Thơ.
  12. Ứng dụng công nghệ cao trong chọn, tạo giống cam Sành (Citrus nobilis Lour) và quýt Đường (Citrus reticulataBlanco) không hạt có năng suất và phẩm chất cao.
  13. Nhân rộng kết quả nghiên cứu của đề tài ứng dụng công nghệ sinh học vào việc thanh lọc và phục tráng giống lúa Nếp Bè đặc sản tại tỉnh Tiền Giang.
  14. Nghiên cứu sản xuất trái Măng cụt sạch theo hướng hữu cơ sinh học, xử lý ra hoa sớm, khắc phục hiện tượng xì mủ, sượng trái và da cám.
  15. Nghiên cứu một số biện pháp để gia tăng năng suất và giảm chi phí sản xuất lúa Hè Thu ở vùng chủ động nước của huyện Tam Nông tỉnh Đồng Tháp.
  16. Xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật chăn nuôi bò và sản xuất rau màu để phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc Khmer xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.
  17. Cải thiện sản xuất một số loại hoa truyền thống triển vọng ở Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp.
  18. Nghiên cứu kỹ thuật trồng, bảo quản và chế biến sen lấy hột.
  19. Xây dựng mô hình đưa cây màu xuống chân đất ruộng khu vực kênh bê tông Cầu Tre, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.
  20. Ứng dụng kỹ thuật xử lý tiền thu hoạch để nâng cao phẩm chất và kéo dài thời gian tồn trử xoài Châu Nghệ.
  21. Khôi phục cà phát triển xoài Thơm Vĩnh Hòa, Tân Châu, An Giang.
  22. Xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật nâng cao năng suất và phẩm chất quýt Đường huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.
  23. Nghiên cứu và ứng dụng trồng dưa hấu, cà chua ghép gốc chống bệnh héo rũ do nấm Fusarium sp. và vi khuẩn Ralstonia solanacearum tại Hậu Giang.
  24. Ứng dụng công nghệ cao xây dựng mô hình trồng rau an toàn phục vụ phát triển du lịch tại huyện Phú Quốc, Kiên Giang.
  25. Nghiên cứu và ứng dụng trồng dưa hấu, cà chua ghép gốc chống bệnh héo rũ do nấm Fusarium sp. và vi khuẩn Ralstonia solanacearum, Bạc Liêu.
  26. Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trồng rau an toàn qui mô gia đình tại thị xã Sóc Trăng.
  27. Khảo nghiệm một số loại phân thủy canh (MU, ME, HO & CC) của công ty phân bón miền Nam  trên các loại  rau ăn lá và rau ăn trái.
  28. Nghiên cứu xây dựng mô hình lúa- tôm bền vững tại huyện An Minh và Hòn Đất tỉnh Kiên Giang.
  29. Nghiên cứu một số biện pháp để gia tăng năng suất và giảm chi phí sản xuất lúa Hè Thu ở vùng chủ động nước của huyện Tam Nông tỉnh Đồng Tháp.
  30. Dự án phát triển sản xuất chuối Xiêm theo hướng Việt GAP tại huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.
  31. Nghiên cứu biện pháp nâng cao năng suất và phẩm chất xoài Châu Hạng Võ gắn liền với địa danh Trà Vinh.
  32. Thanh lọc giống cây ăn quả chịu mặn ở Bạc Liêu.
  33. Nghiên cứu biện pháp nâng cao năng suất và phẩm chất xoài Châu Hạng Võ gắn liền với địa danh Trà Vinh.
  34. Nghiên cứu bảo quản tươi kéo dài thời gian tồn trử trái cam Sành, quýt Đường và bưởi Năm Roi tại Cần Thơ.
  35. Xây dựng mô hình đưa cây màu xuống chân đất ruộng khu vực kênh bê tông Cầu Tre, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.
  36. Ứng dụng kỹ thuật xử lý tiền thu hoạch để nâng cao phẩm chất và kéo dài thời gian tồn trử xoài Châu Nghệ.
  37. Khôi phục cà phát triển xoài Thơm Vĩnh Hòa, Tân Châu, An Giang.
  38. Xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật nâng cao năng suất và phẩm chất quýt Đường huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.
  39. Nghiên cứu ứng dụng xử lý tiền thu hoạch để nâng cao phẩm chất và kéo dài thời gian tồn trử xoài Cát Hòa Lộc tại Cần Thơ.
  40. Ứng dụng công nghệ cao trong chọn, tạo giống cam Sành (Citrus nobilis Lour) và quýt Đường (Citrus reticulataBlanco) không hạt có năng suất và phẩm chất cao.
  41. Nghiên cứu và ứng dụng trồng dưa hấu, cà chua ghép gốc chống bệnh héo rũ do nấm Fusarium sp. và vi khuẩn Ralstonia solanacearum tại Hậu Giang.
  42. Ứng dụng công nghệ cao xây dựng mô hình trồng rau an toàn phục vụ phát triển du lịch tại huyện Phú Quốc, Kiên Giang.
  43. Nghiên cứu và ứng dụng trồng dưa hấu, cà chua ghép gốc chống bệnh héo rũ do nấm Fusarium sp. và vi khuẩn Ralstonia solanacearum, Bạc Liêu.
  44. Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trồng rau an toàn qui mô gia đình tại thị xã Sóc Trăng.
  45. Khảo nghiệm một số loại phân thủy canh (MU, ME, HO & CC) của công ty phân bón miền Nam  trên các loại  rau ăn lá và rau ăn trái.

Dữ liệu đang cập nhật

Danh sách đề tài nghiên cứu cấp trường

  1. Đánh gía hiệu quả của dạng và liều lượng dung dịch Zn+Mn phun lá đến triệu chứng vàng lá gân xanh trên cam Mật và quýt Đường tại Cần Thơ.
  2. Xác định thông số chỉ thị tuổi trái xoài Cát Hòa Lộc lúc thu hoạch.
  3. Ảnh hưởng của vật liệu và thời gian bao trái trên sâu bệnh và màu sắc trái xoài Cát (Mangifera indica).
  4. Ứng dụng khoa học công nghệ trong việc sản xuất cải mầm an toàn qui mô công nghiệp.
  5. Nghiên cứu biện pháp bón phân, tưới nước khi sử dụng màng phủ nông nghiệp trên dưa hấu.
  6. Biện pháp nâng cao chất lượng dưa lê
  7. Ảnh hưởng của các biện pháp phủ liếp trên năng suất ớt tại phường Bình Thủy, TP. Cần Thơ
  8. Khảo sát khả năng phát triển của ống phấn trong vòi nhụy và bầu noãn quýt Đường không hột.
  9. Khảo sát sự sinh trưởng, đặc tính hình thái thực vật và sự ổn định tính trạng không hột của cây quýt 

   Đường không hột trên các gốc ghép khác nhau.

  1. Khảo sát sự ổn định tính trạng không hột của quýt Đường không hột ở các thế hệ nhân giống vô tính.
  2. Dự án phát triển nông nghiệp bền vững tại huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu (mục sản xuất nấm rơm).
  3. Ứng dụng khoa học công nghệ trong việc sản xuất cải mầm an toàn qui mô công nghiệp
  4. Đánh giá khả năng thích nghi bộ giống cỏ hòa thảo và họ đậu tại vùng đất phèn Hòa An.
  5. Ảnh hưởng của dạng và liều lượng Calcium xử lý sau thu hoạch đến phẩm chất và thời gian bảo quản trái xoài Cát Hòa Lộc.
  6. Nhân giống cây Muồng hoa pháo (Calliandra calothyrsus) bằng phương pháp nuôi cấy mô. 

Dữ liệu đang cập nhật

 

Danh sách đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học

  1. Nghiên cứu biện pháp kỹ thuật tạo cây cà bi kiểng phục vụ chưng tết.
  2. Nghiên cứu qui trình sản xuất cải mầm gia đình.
  3. Nghiên cứu biện pháp kỹ thuật tạo trái dưa hấu hình vuông và hình quả núi  phục vụ chưng tết.
  4. Xây dựng mô hình trồng rau an toàn dạng công nghệ cao cho hộ gia đình ở khu đô thị.
  5. Nhân giống Chùm ngây (Moringa oleifera) để tạo nguồn giống phát triển cây thức ăn gia súc.

 Dữ liệu đang cập nhật.

Số lược truy cập

1413406
Today
This Week
This Month
All days
1199
19668
34036
1413406

Your IP: 192.168.253.10
2020-07-11 08:13

Đại học Cần Thơ và Khoa Nông nghiệp

KHOA NÔNG NGHIỆP
Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
+84.0292 3831166 - Fax: +84.0292 3830814
Email: knnghiep@ctu.edu.vn