Tuyển sinh Thực tập sinh Nông nghiệp tại Nhật Bản

Trường Đại học Cần Thơ và Khoa Nông Nghiệp và Sinh Học Ứng Dụng đang tổ chức 1 chương trình Thực tập sinh Nông nghiệp cùng với các đối tác Nhật Bản. Thông qua chương trình các ứng viên sẽ có thể tìm hiểu và học tập về ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp. Cuối khóa học, ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ thực tập Nông nghiệp tại Nhật.

Do đây là chương trình lần đầu tiên được tổ chức nên trong năm 2018 sẽ có 2 suất, và số lượng sẽ tăng lên thành 50 suất vào năm sau. Vì vậy ứng viên phải vượt qua 2 vòng phỏng vấn để trở thành sinh viên đại diện cho Đại học Cần Thơ cũng như Khoa Nông Nghiệp và Sinh Học Ứng Dụng tham gia chương trình lần này. Qua đó tạo nền tảng cho các chương trình tiếp theo với số lượng ứng viên lớn hơn.

Thời gian chương trình: Kéo dài từ 2 - 3 tháng, dự kiến diễn ra từ tháng 5 – 7/2018.

Các sinh viên tham dự chương trình này được hưởng những quyền lợi sau:

- Được xét tương đương với Học phần Thực tập Cơ sở hoặc Thực tập giáo.

- Mọi chi phí bao gồm: vé máy bay khứ hồi, ăn ở và đi lại tại Nhật đều được phía Nhật Bản tài trợ. Ngoài ra, các sinh viên thực tập trong chương trình cũng được hưởng lương 40.000 Yen/1 tháng thực tập.

- Được cấp chứng chỉ Thực tập nông nghiệp tại Nhật Bản. Các ứng viên có năng lực tốt có thể được giới thiệu để học tiếp lên Cao học tại một số trường ở Nhật Bản.

Do đó, Bộ môn Bảo Vệ Thực Vật ra thông báo này để tuyển sinh viên để đề cử lên Khoa phỏng vấn Vòng 2.

Yêu cầu đối với sinh viên dự tuyển:

- Chỉ dành cho Sinh viên Khóa 41

- Học lực từ loại giỏi trở lên.

- Anh văn từ bằng B trở lên (Giao tiếp tốt); Có khả năng sử dụng tiếng Nhật (nếu có).

- Có sức khỏe tốt.

Hồ sơ xin gửi về phòng C108 – Bộ môn Bảo Vệ Thực Vật bằng hồ sơ (bản in) gặp anh Duy, hoặc qua email (file pdf) về cho địa chỉ pnaduy@ctu.edu.vn

Hồ sơ bao gồm:

- Sơ yếu lý lịch (Mẫu tự do).

- Bảng điểm cá nhân đến HK 1, năm học 2017-2018.

- Bảng photo chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B trở lên (hoặc tương đương).

- Bảng photo chứng chỉ tiếng Nhật (nếu có).

Hạn chót đăng ký tham dự phỏng vấn vòng 1 (do Bộ môn BVTV tổ chức) là ngày 26/02/2018. Thời gian phỏng vấn sẽ được thông báo sau (qua email).