CTU          English

 

 

Bộ môn Công nghệ Thực phẩm
Khoa Nông nghiệp & Sinh học ứng dụng
Khu 2, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
ĐT: +84 710 3872074: DĐ: +84 973 770 912; Fax: +84 710 3833551
E-mail:  nttthuy@ctu.edu.vn

Chức vụ

   Giảng viên chính

Quá trình đào tạo

  • Cử nhân sư phạm Hóa học, 1994, Trường Đại học Cần Thơ
  • Thạc sĩ Khoa học chuyên ngành Sinh Hóa, 2002, KU Leuven, Vương quốc Bỉ

Quá trình công tác

  • 12/1994 – 09/2000: Cán bộ giảng dạy, Trường Đại học Cần Thơ
  • 10/2000 – 09/2002: Du học lấy bằng Thạc sĩ tại KULeuven, Bỉ
  • 10/2002 – hiện nay: Cán bộ giảng dạy, Trường Đại học Cần Thơ

Giảng dạy

  • Sinh hóa
  • Chất keo thực phẩm
  • Hóa học thực phẩm
  • Hóa sinh học thực phẩm

Nghiên cứu

  • Khảo sát hàm lượngchi tin, N-acetylglucosamin và một số chỉ tiêu khác trong quá trình ủ vỏ đầu tôm phế thải, 2000. Đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường (tham gia).
  • Characterizationof methalothionein in human platelets, 2002. Luận văn thạc sĩ khoa học.
  • Nghiên cứukỹ thuật trồng và bảo quản sen lấy hột, 2009. Đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh (tham gia).
  • Nghiêncứu khả năng chế biến chả cá viên từ cá rô phi và các biện pháp cải thiện chất lượng sản phẩm, 2011. Đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường (chủ trì).

Xuất bản

Giáo trình:

  • Thực tập sinh hóa, 2005, đồng tác giả.
  • Hóa học thực phẩm (TN 335), 2009.
  • Thực tập hóa học thực phẩm, 2009, đồng tác giả.
  • Thực tập hóa sinh học thực phẩm, 2009, đồng tác giả.

Công trình khoa học đã công bố:

  1. Nguyễn Thị Thu Thủy, Natalie Chiaverini, Marc Deley (2010). Phân lập và định tính methalothinein trong tiểu cầu máu người. Tạp chí trường ĐHCT, 15a, 38-44.
  2. Lê Mỹ Hồng, Bùi Thị Quỳnh Hoa, Dương Thị Phượng Liên, Nguyễn Thị Thu Thủy, Phan Thị Thanh Quế, Lý Nguyễn Bình (2012). Một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men và chất lượng sản phẩm yaourt, Kỷ yếu hội nghị khoa học CAAB, Nhà xuất bản Nông Nghiệp, trang 49 – 55.
  3. Bùi Thị Quỳnh Hoa, Lê Mỹ Hồng, Phan Thị Thanh Quế, Dương Thị Phượng Liên, Nguyễn Thị Thu Thủy, Nguyễn Phú Cường, Lý Nguyễn Bình (2012). Ảnh hưởng của chất ổn định và tỷ lệ mứt đông khóm đến chất lượng yaourt trái cây Kỷ yếu hội nghị khoa học CAAB, Nhà xuất bản Nông Nghiệp, trang 201 – 207.
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Ngày nhận bằng tốt nghiệp
Dự lễ Tốt nghiệp
Tòa nhà thuộc dự án ODA
Hội thảo - Tọa đàm "Giải pháp ứng phó Hạn, Mặn cho cây trồng - Vật nuôi vùng ĐBSCL"
Ký kết tài trợ học bổng của NDA Group
Ký kết tài trợ học bổng của NDA Group
Trao học bổng "Một tấm lòng"
Toàn cảnh khu 2 ĐHCT
Video giới thiệu Trường Nông Nghiệp
 
 

       Seminar                      Email     

15883641
Hôm nay
Tuần này
Tất cả
16095
112875
15883641
 
TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC CẦN THƠ
- Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0292 3831166 - 0292 3830985
Email: tnn@ctu.edu.vn;   Facebook
        College of Agriculture, Can Tho University 
          Campus II, 3/2 street, Ninh Kieu district, Can Tho city, Viet Nam 
          Email: tnn@ctu.edu.vn; Tel: +84 292 3831166; Tel: +84 292 3830814
Email: tnn@ctu.edu.vn;   Facebook