TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Họ và tên: TRẦN CHÍ NHÂN

Giới tính: Nam

Email: tcnhan@ctu.edu.vn

Ngạch viên chức: Giảng viên chính

Trình độ chuyên môn: Công nghệ Thực phẩm/Sinh học

Học hàm: /

Đơn vị công tác: Khoa Nông Nghiệp – Bộ môn Công nghệ thực phẩm

QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

1. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính.

Tên lĩnh vực nghiên cứu chính

Kỹ thuật thực phẩm

Công nghệ sinh học thực phẩm

Vi sinh vật thực phẩm

Công nghệ enzyme

1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.

Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực áp dụng

hoàn thành

Đề tài cấp (Tỉnh, bộ, ngành)

Trách nhiệm tham gia trong đề tài

Nghiên cứu chế biến sản phẩm thịt ba rọi dồn nhân xông khói

1998

Cấp cơ sở

Qui trình sản xuất bún tươi an toàn

Chủ nhiệm

Ứng dụng enzyme papain trong sản xuất sữa bò tươi thủy phân tiệt trùng

Chủ nhiệm

Giải pháp cải tiến qui trình chế biến và phát triển sản phẩm cá sặc lên men chua, xương mềm vùng đồng bằng sông Cửu Long

Cấp tỉnh

Thành viên chính

Sách và giáo trình xuất bản.

Tên sách

Nhà xuất bản

xuất bản

Số ISBN

Đồng
tác giả

Nguyên liệu thủy sản

Trường CĐ KT-KT Cần Thơ

Chủ biên

1. Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.

Xuất bản tiếng Anh

1.      Mara Giangrossi, Gianni Prosseda, Chi Nhan Tran, Anna Brandi, Bianca Colonna, and Maurizio Falconi (2010).  A novel antisense RNA regulates at transcriptional level the virulence gene icsA of Shigella flexneri.  Nucleic Acids Research. 38(10): 3362 – 75.

2.      Massimiliano Cuccioloni, Matteo Mozzicafreddo, Michele Spina, Chi Nhan Tran, Maurizio Falconi, Anna Maria Eleuteri and Mauro Angeletti (2011).  Epigallocatechin-3-gallate potently inhibits the in vitro activity of hydroxy-3-methyl-glutaryl-coa reductaseJournal of Lipid Research52(5):897-907.

3.      Rombini Silvia, Petrelli Dezemona, Bolli Elisabetta, Tran Chi Nhan, Falconi Maurizio, Di Luca Maria Chiara, Prenna Manuela, Ripa Sandro, Vitali Luca Agostino (2011). Study on ermB Mediated MLS Resistance in Streptococcus pyogenes Clinical Isolates.  Diagnostic Microbiology and Infectious Disease70(3):387-94.

4.      Chi Nhan Tran, Mara Giangrossi, Gianni Prosseda, Anna Brandi, Bianca Colonna, and Maurizio Falconi (2011). A multifactor regulatory circuit involving H-NS, VirF and an antisense RNA modulates transcription of the virulence gene icsA of Shigella flexneri.  Nucleic Acids Research39(18):8122-34.

5.      Mara Giangrossi, Anna Maria Giuliodori, Chi Nhan Tran, Augusto Amici, Cristina Marchini, Maurizio Falconi (2017). VirF relieves the transcriptional attenuation of the virulence gene icsA of Shigella flexneri affecting the icsA mRNA–RnaG complex formationFrontiers Microbiology8(29):650

6.      Luu Thai Danh, Bui Thi Giao, Chau Trung Duong, Nguyen Thi Thu Nga, Doan Thi Kieu Tien, Nguyen Trong Tuan, Bui Thi Cam Huong, Tran Chi Nhan and Dai Thi Xuan Trang (2021) Use of Essential Oils for the Control of Anthracnose Disease Caused by Colletotrichum acutatum on Post-Harvest Mangoes of Cat Hoa Loc VarietyMembranes, 11:719

Xuất bản tiếng Việt

1.      Nguyễn Minh Thủy, Nhan Minh Trí, Trần Chí Nhân (1999). Nghiên cứu chế biến và bảo quản sản phẩm “thịt dồn nhân xông khói”. Tuyển tập Công trình nghiên cứu khoa học Trường Đại học Cần Thơ

2.      Đỗ Thị Tuyết Nhung (2020). Ảnh hưởng của ethanol và loại bao bì plastic đến khả năng bảo quản bánh Numthnol. Tạp chí Nông nghiệp và phát triển nông thôn. 385:62-69 (ISSN: 1859-4581).