KỶ NIỆM 55 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Nhằm ôn lại quá trình lịch sử 55 năm Trường Nông nghiệp hình thành và phát triển, tôn vinh những thành tựu mà các thế hệ Thầy và trò đã cùng nhau cố gắng xây dựng và đóng góp trong quá trình phát triển của Trường, ngày 29/09 vừa qua, tại Hội Trường Rùa, Trường Đại học Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ (1968 – 2023).

Buổi lễ vinh dự có sự góp mặt của Ông Nguyễn Ngọc Hè – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ; Ông Lê Thanh Tùng – Phó Cục trưởng Cục Trồng Trọt; Bà Huỳnh Kim Định; Phó Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác & PTNT; Ông Nguyễn Văn Liêm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Vĩnh Long; cùng đại diện đến từ Sở Khoa học và Công nghiệp, Chi cục Trồng trọt và BVTV, Chi cục Chăn nuôi – Thú y các tỉnh; các đại diện đến từ các Công ty có hợp tác trong công tác nghiên cứu và giảng dạy cùng Trường Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ.

Về phía Trường Đại học Cần Thơ có sự tham dự của Anh hùng Lao động, Nhà giáo nhân dân, GS.TS. Võ Tòng Xuân – Nguyên Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Cần Thơ; PGS.TS. Trần Thượng Tuấn – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, nguyên Trưởng Khoa Nông nghiệp; PGS.TS. Lê Quang Minh – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ; GS.TS. Nguyễn Thanh Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ; PGS.TS. Lê Văn Vàng – Hiệu trưởng Trường Nông Nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ; PGS.TS Châu Minh Khôi – Phó Hiệu trưởng Trường Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ; PGS.TS. Nguyễn Trọng Ngữ - Phó Hiệu trưởng Trường Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ; PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Khang - Phó Hiệu trưởng Trường Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ.

Toàn cảnh buổi lễ Kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Nông nghiệp

Phát biểu khai mạc buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ đã gửi gắm những tình cảm, lời chúc tốt đẹp đến quý Thầy, Cô, nhân viên, sinh viên nhà trường. Kể từ khi thành lập đến nay, Trường Nông nghiệp đã không ngừng kiện toàn về tổ chức, cơ sở vật chất, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, liên tục phát triển về quy mô và hình thức đào tạo, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ. Đến nay, Trường Nông nghiệp là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Nông nghiệp ở Đồng Bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

GS.TS. Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ
phát biểu khai mạc buổi lễ

Tiếp tục chương trình buổi lễ là phần phát biểu của Anh hùng Lao động, Nhà giáo nhân dân, GS.TS. Võ Tòng Xuân – Nguyên Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Cần Thơ cho rằng 55 năm qua Trường Nông nghiệp đã phát triển không ngừng về mọi mặt; chất lượng và số lượng đội ngũ viên chức, giảng viên tăng nhanh; chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học ngày càng khởi sắc; đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ các chuyên ngành thuộc lĩnh vực nông nghiệp. Ngoài ra, Trường Nông nghiệp còn chú trọng đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ thực tiễn sản xuất, góp phần vào sự phát triển của ngành nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Anh hùng Lao động, Nhà giáo nhân dân, GS.TS. Võ Tòng Xuân – Nguyên Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Văn Vàng – Hiệu trưởng Trường Nông Nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ đã chia sẻ về những thành tựu và cống hiến mà Trường Nông nghiệp đã đạt được trong 55 năm hình thành và phát triển. Đồng Thời, PGS.TS. Lê Văn Vàng cũng cho biết, trong thời gian tới, Trường Nông nghiệp sẽ đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, gắn kết chặt chẽ giữa công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Tiếp tục, quan tâm phát triển cơ sở vật chất của trường nhằm phục vụ tốt công việc học tập, nghiên cứu khao học của sinh viên và đội ngũ giảng viên nhà Trường.

PGS.TS. Lê Văn Vàng – Hiệu trưởng Trường Nông Nghiệp
phát biểu tại buổi lễ

Kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Nông nghiệp không chỉ là cột mốc để đánh dấu những sự phát triển và xây dựng vô cùng thành công của Trường, mà đây còn là dịp để những cựu sinh viên, cán bộ hưu trí có thể cùng nhau nhìn lại những kỷ niệm trong quá đóng góp cho sự cho sự phát triển của Trường đến ngày hôm nay.

Đại diện Trường Nông nghiệp trao quà lưu niệm cho Đại biểu tham gia buổi lễ

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Tin và ảnh: Đội truyền thông Trường Nông nghiệp.