LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP, TRƯỜNG THỦY SẢN – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ VỚI CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP NHẤT THỐNG

Ngày 16/04/2023, tại hội trường Trường Nông nghiệp – Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức thành công Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Nông nghiệp và Trường Thủy sản với Công ty TNHH Nông nghiệp Nhất Thống, qua đó nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa 3 đơn vị, đào tạo nguồn nhân lực trẻ, ứng dụng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất, đồng thời thúc đẩy và phát triển mục tiêu giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng học tập, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp thu những kiến thức thực tế.
Đến tham dự lễ ký kết:
Về phía Công ty TNHH Nông nghiệp Nhất Thống, có ông Phạm Hữu Thời - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nông nghiệp Nhất Thống; Ông Ngô Lê Huấn - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Nông nghiệp Nhất Thống.
Về phía Trường Nông nghiệp - trường Đại học Cần Thơ, có sự tham dự của PGS.TS. Lê Văn Vàng - Hiệu Trưởng Trường Nông nghiệp; PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Khang - Phó Hiệu trưởng Trường Nông nghiệp.
Về phía Trường Thuỷ sản, có sự góp mặt của GS.TS. Vũ Ngọt Út - Hiệu Trưởng Trường Thủy sản; GS.TS. Trần Thị Thanh Hiền - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của Lãnh đạo các đơn vị cấp Khoa và Quý Thầy, Cô thuộc Trường Nông nghiệp và Trường Thủy sản.
Đại biểu đại diện cho 3 đơn vị hợp tác
Phát biểu khai mạc cho buổi ký kết, PGS.TS. Lê Văn Vàng đã nêu lên sự khác biệt giữa mục tiêu của Trường Đại học và doanh nghiệp: “Trường Đại học mang mục tiêu nghiên cứu theo định hướng cơ bản và ứng dụng. Tuy nhiên, điều này lại phụ thuộc vào sở thích của người nghiên cứu hơn là đi vào thực tiễn, còn doanh nghiệp mang mục tiêu kinh doanh nên đi vào cuộc sống thực tiễn nhiều hơn”. Từ đó, Thầy mong muốn giữa Trường Đại học và doanh nghiệp cần có sự liên kết chặt chẽ với nhau hơn thông qua việc Doanh nghiệp đặt ra những trở ngại trong thực tiễn và Trường Đại học nghiên cứu tìm ra giải pháp cho trở ngại để đưa vào thực tiễn giúp ích cho cuộc sống.

PGS.TS. Lê Văn Vàng - Hiệu Trưởng Trường Nông nghiệp phát biểu khai mạc

Bên cạnh đó, PGS.TS Lê Văn Vàng còn đưa ra những định hướng phát triển và trao đổi thêm về bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Nông nghiệp, Trường Thủy sản và Công ty TNHH Nông nghiệp Nhất Thống nhằm thúc đẩy sự gắn kết cùng phát triển giữa Trường Đại học và doanh nghiệp.

GS.TS. Vũ Ngọt Út - Hiệu Trưởng Trường Thủy sản cũng có một số chia sẻ về sự gắn kết giữa trường Đại học với các doanh nghiệp, nhằm đẩy mạnh nghiên cứu thực tiễn, cam kết về đội ngũ cán bộ có kinh nghiệm, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời có thể tạo cơ hội việc làm cho sinh viên vừa tốt nghiệp và sắp tốt nghiệp.

GS.TS. Vũ Ngọt Út - Hiệu Trưởng Trường Thủy sản phát biểu trong buổi lễ ký kết

Về phía công ty TNHH Nông nghiệp Nhất Thống, ông Phạm Hữu Thời cũng có đôi lời phát biểu về tiêu chí hoạt động của công ty theo tiêu chuẩn hữu cơ, với phương châm “Lấy trọng tâm là sự phát triển của con người”. Ngoài ra, ông cũng chia sẻ một số khó khăn của công ty hiện tại về nguồn nhân lực, kiến thức chuyên môn, kỹ thuật và hy vọng rằng sự hợp tác sẽ nâng cao chất lượng sản xuất của công ty, giúp hoạt động của công ty phát triển hơn.
Tin và ảnh: Đội truyền thông Trường Nông nghiệp.

82007