TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Trường Đại học Cần Thơ

1. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
  2. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính

Tên lĩnh vực nghiên cứu chính

Nghiên cứu ứng dụng ánh sáng nhân tạo LED trồng rau ăn lá

Nghiên cứu dung dịch dinh dưỡng thuỷ canh

1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.

Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực áp dụng

hoàn thành

Đề tài cấp (Tỉnh, bộ, ngành)

Trách nhiệm tham gia trong đề tài

1. Sách và giáo trình xuất bản.

Tên sách

Nhà xuất bản

xuất bản

Số ISBN

Đồng
tác giả

Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.

Xuất bản tiếng Anh

Xuất bản tiếng Việt

1. Phan Ngọc Nhí, Ngô Thị Mỹ Hà, Nguyễn Thị Kiều Khuyên, Tống Thị Sa Non, Võ Thị Bích Thuỷ và Trần Thị Ba. 2016Ảnh hưởng của loại đèn LED và thời gian chiếu sáng đến sự sinh trưởng và năng suất xà lách thuỷ canh. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số chuyên đề: Nông nghiệp (Tập 3): 170-178.
  2. Phan Ngoc Nhi, Pham Ngoc Long, Tong Thi Sa Non, Vo Thi Bich Thuy, Le Vinh Thuc and Tran Thi Ba. 2015. Effect of color led light intensities and diffirent photoperiod regims on growth of hydropnic lettuce (Latuca sativa L.). Can Tho University Journal of science, volume 2: 1-7
  3. Phan Ngọc Nhí, Nguyễn Thị Kiều Khuyên, Trần Thanh Hậu, Võ Thị Bích Thủy và Trần Thị Ba.2018.Ảnh hưởng cuả quang phổ đèn LED đến sự sinh trưởng và năng suất xà lách thủy canh. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thônTạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, số chuyên đề Phát triển nông nghiệp bền vững trong tác động của biến đổi khí hậu: Thách thức và cơ hội tháng 8/2018: 199-205.
  4. Phan Ngọc Nhí, Trần Thị Ba, Võ Thị Bích Thủy, Nguyễn Bình Khang, Bùi Thị Cẩm Thu và Hồ Thị Cẩm Nhung. 2019. Ảnh hưởng của cường độ và thời gian chiếu sáng đèn LED đến sinh trưởng và năng suất cải phụng thu non. Tạp chí Khoa học Công nghệ và Nông nghiệp Việt NamTạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, số 2 năm 2019: 54-59.
  5. Phan Ngọc Nhí, Trần Thị Ba, Võ Thị Bích Thủy, Mai Phúc Thạnh, Nguyễn Phương Uyên và Nguyễn Thị Anh Thư. 2019. Ảnh hưởng của thời gian chiếu bổ sung đèn LED đến sinh trưởng và năng suất xà lách trồng thủy canh nhiều tầng trong nhà lưới. Tạp chí Khoa học Công nghệ và Nông nghiệp Việt NamTạp chí Khoa học Công nghệ và Nông nghiệp Việt Nam, số 5 năm 2019: 43-48.